Những bài tập cực tốt cho sức khỏe của mắt

Ngày đăng: 8.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Mắt sẽ hoạt động tốt hơn khi được chăm sóc và vận động hàng ngày. Có rất nhiều bài tập tốt cho sức khỏe của mắt, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-bai-tap-cuc-tot-cho-suc-khoe-cua-mat

Bài tập nhắm mắt

Nhắm mắt là bài tập đầu tiên giúp bạn tăng sức khỏe cho mắt. Đầu tiên bạn nhắm mắt lại, đặt hai ngón tay lên mí mắt và ấn nhẹ khoảng 2 giây. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần sẽ giúp đôi mắt hoạt động tốt hơn đó.

Bài tập tăng sự tập trung cho mắt

Bài tập thứ hai giúp tăng sự tập trung cho mắt, rất tốt cho những ai làm việc liên tục trên máy tính. Đầu tiên bạn chọn vật thể thứ nhất cách bạn khoảng 3m, vật thể thứ hai các 7 – 10m. Duỗi thẳng cánh tay lên vuông góc với thân mình và đặt ngón cái trước mặt, tập trung nhìn vào ngón cái. Sau đó hạ ngón tay cái xuống và nhìn vào vật thể thứ nhất rồi chuyển sang vật thể thứ hai sau đó lại quay lại nhìn vào vật thể thứ nhất.

nhung-bai-tap-cuc-tot-cho-suc-khoe-cua-mat

Bài tập nhìn sang hai bên

Bạn cần ngồi hoặc đứng yên rồi nhìn xa nhất có thể (nhưng không quá cố gắng để gây căng thẳng cho mắt). Nhìn thẳng và giữ cái nhìn từ 5 đến 10 giây; Nhìn sang trái rồi giữ yên từ 5 đến 10 giây. Quay trở lại nhìn vào vị trí thẳng trong 1 đến 2 giây rồi lại nhìn sang phải từ 5 đến 10 giây nữa. Bài tập này lặp lại 10 lần.

Bài tập mở to mắt

Bài tập mở to mắt đó là giữ mắt ở vị trí mở trong 5 giây rồi trở lại bình thường. Lặp lại động tác này 10 lần.

nhung-bai-tap-cuc-tot-cho-suc-khoe-cua-mat

Bài tập tạo nhiệt cho mắt

Tạo nhiệt cho mắt bằng cách làm nóng lòng bàn tay, sau đó ấn nhẹ lòng bàn tay lên mắt và nhắm lại. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây và lặp lại liên tục. Đây là bài tập thích hợp nếu bạn thấy khó chịu về mắt.

Những bài tập tốt cho sức khỏe của mắt như trên, bạn có thể thực hiện hàng ngày và liên tục tại nhà đó. Rất dễ dàng phải không.