Những biện pháp đơn giản ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ngày đăng: 1.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Ung thư là căn bệnh ác tính đang đe dọa trực tiếp tới đời sống và tính mạng của con người. Ung thư do nhiều nguyên nhân gây nên như ăn uống, sinh hoạt không khoa học, trong môi trường ô nhiễm. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể phòng tránh ung thư bằng những phương pháp khoa học. Sau đây là những biện pháp đơn giản ngăn ngừa ung thư hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-bien-phap-don-gian-ngan-ngua-ung-thu-hieu-qua

Sử dụng nước sạch

Điều đầu tiên các bạn phải lưu ý đó là sử dụng nguồn nước sạch mỗi ngày. Nước rất quan trọng với cơ thể. Nếu sử dụng nước bẩn, nước có hóa chất thì nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao. Bạn nên dùng máy lọc nước để loại bỏ 100% các chất gây ô nhiễm trước khi sử dụng.

Bạn có thể uống thêm các loại trà chống oxy hóa sẽ giúp trung hòa gốc tự do. Các loại trà như thảo dược kết hợp với gừng, đinh hương và nghệ sẽ có tác dụng này rất tốt.

ngăn ngừa ung thư

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng các loại thực phẩm không chứa hóa chất. Khuyến khích người tiêu dùng nên sử dụng các loại rau sạch, rau hữu cơ và các loại thực phẩm không sử dụng hóa chất bảo quản. Có như vậy bạn mới giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Trong ánh nắng mặt trời có tia cực tím dễ làm ung thư da. Vì vậy bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thay vào đó nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào thời cao điểm đó là 11h đến 16h. Nếu bắt buộc phải làm việc ngoài trời, nên nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau mỗi giờ làm việc.

nhung-bien-phap-don-gian-ngan-ngua-ung-thu-hieu-qua

Tránh để bị nhiễm trùng

Nhiễm vi rút viêm gan, HIV, và u nhú ở người được truyền qua đường tình dục hoặc qua kim tiêm nhiễm. Cần có biện pháp phòng ngừa, và giữ vệ sinh cho chính mình.

Bạn có thể áp dụng những phương pháp trên để phòng chống và ngăn ngừa ung thư cho chính mình nhé.