Những biểu hiện này cho thấy bạn đang thiếu vitamin D

Ngày đăng: 11.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Vitamin D là một trong những loại vitamin rất cần thiết cho sức khỏe chúng ta. Nếu cơ thể thiếu vitamin D sẽ có những biểu hiện, dấu hiệu cụ thể. Sau đây là những biểu hiện bạn có thể căn cứ để đoán bệnh và kiểm tra sức khỏe của chính mình.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-bieu-hien-nay-cho-thay-ban-dang-thieu-vitamin-D

Mệt mỏi và kiệt sức

Cơ thể thiếu vitamin D sẽ có biểu hiện mệt mỏi, ốm yếu và tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến kiệt sức. Vì vậy nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, hãy suy nghĩ tới vấn đề này nhé.

Đau xương và dễ bị gãy xương

Biểu hiện đau xương khớp cũng là dấu hiệu của thiếu vitamin D. Nếu bạn còn trẻ, tình trạng đau xương khớp kéo dài và tỉ lệ gãy xương cao, chắc chắn cơ thể của bạn đang thiếu vitamin D đó.

nhung-bieu-hien-nay-cho-thay-ban-dang-thieu-vitamin-D

Vết thương lâu lành

Thiếu vitamin D có thể làm chậm quá trình lành vết thương. Nếu bạn gặp phải hiện tượng này, hãy kiểm tra xem bạn có bị thiếu hụt vitamin D không.

Rụng tóc

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân phải kể đến đó là thiếu vitamin D. Vì vậy đừng quên bổ sung vitamin D cho sức khỏe và để có mái tóc dày mượt như mong muốn nhé.

Trầm cảm

Một vài nghiên cứu cho thấy, thiếu hụt vitamin D có thể gây trầm cảm, đặc biệt ở phụ nữ. Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với chức năng não bộ.

nhung-bieu-hien-nay-cho-thay-ban-dang-thieu-vitamin-D

Sức đề kháng kém

Thiếu vitamin D sẽ dẫn đến sức đề kháng kém, suy giảm hệ miễn dịch và khiến bạn bị ốm thường xuyên. Nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin D sẽ tạo ra các hợp chất kháng khuẩn phòng bệnh. Nếu bạn thường xuyên mắc các bệnh như cảm cúm thì nên lưu ý điều này nhé.

Những biểu hiện cụ thể và dễ nhận biết này giúp bạn phát hiện và chẩn đoán liệu cơ thể mình có bị thiếu vitamin D không. Nếu có hãy bổ sung càng sớm càng tốt nhé. Bổ sung bao nhiêu, bổ sung như thế nào, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám, bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.