Những cách giúp bạn vệ sinh lưỡi mỗi ngày

Ngày đăng: 22.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Hàng ngày chúng ta đánh răng nhưng đôi khi quên vệ sinh lưỡi. Lưỡi cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây các bệnh về răng miệng. Sau đây là những cách giúp bạn vệ sinh lưỡi mỗi ngày mà không mất nhiều thời gian đâu.

nhung-cach-giup-ban-ve-sinh-luoi-moi-ngay

Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

Khi đánh răng, bạn có thể tận dụng mặt sau của bàn chải đánh răng để cọ lưỡi. Bạn nên lựa chọn những loại bàn chải có cọ lưỡi mềm sẽ giúp bạn dễ vệ sinh hơn. Những loại bàn chải này không làm đau lưỡi khi cọ, vì thế rất tiện để sử dụng hàng ngày.

nhung-cach-giup-ban-ve-sinh-luoi-moi-ngay

Vệ sinh lưỡi bằng thìa inox

Cách thứ hai mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng thìa inox. Các loại thìa nhỏ để làm sạch lưỡi được bán nhiều ở hiệu thuốc, các bạn có thể mua về và sử dụng. Việc vệ sinh lưỡi nên được tiến hành từ chiều gốc lưỡi tới đầu lưỡi.

nhung-cach-giup-ban-ve-sinh-luoi-moi-ngay

Sử dụng chanh để vệ sinh lưỡi

Ngoài bàn chải đánh răng và thìa inox thì bạn có thể sử dụng chanh để làm sạch lưỡi. Chanh là một trong những nguyên liệu với nhiều tác dụng, cực kỳ hữu ích với sức khỏe của chúng ta.

nhung-cach-giup-ban-ve-sinh-luoi-moi-ngay

Dùng chanh để loại bỏ các lớp phủ màu trắng lên lưỡi và giữ lưỡi sạch sẽ. Các bạn có thể trộng ít nước cốt chanh với baking soda sau đó chà lên lưỡi trước khi đánh răng. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch sẽ rất hiệu quả.

Dùng nghệ để làm sạch lưỡi

Nghệ có tính sát trùng và chống khuẩn tốt. Nghệ có tác dụng bảo vệ các bệnh liên quan đến răng miệng hiệu quả. Công thức đó là trộn bột nghệ với nước và sử dụng để rửa lưỡi mỗi ngày.

nhung-cach-giup-ban-ve-sinh-luoi-moi-ngay

Đây là những cách làm sạch lưỡi hàng ngày mà bạn có thể tham khảo để áp dụng thường xuyên nhé. Áp dụng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như phòng tránh được các bệnh liên quan đến răng miệng phổ biến.