Những điều cần nhớ khi đi khám nam khoa

Ngày đăng: 23.05.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Cũng giống như nữ giới, nam giới nên đi khám nam khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên nhiều nam giới vẫn còn e ngại về vấn đề này nên chỉ đến khi có bệnh mới tìm đến các bác sỹ. Để kết quả khám được hiệu quả, nam giới nên chú ý một số điều sau.

>>Có thể bạn quan tâm: 

—– Tổng quan các bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới

—– Cắt bao quy đầu ở 152 Xã Đàn có an toàn không?

 

khám nam khoa

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ TRƯỚC KHI ĐI KHÁM NAM KHOA

Khám định kỳ


Trước hết, nam giới nên đi khám nam khoa sớm và theo định kỳ để phát hiện các bệnh nam khoa kịp thời. Nếu khám muộn, không chỉ bệnh phát hiện muộn mà còn để lại những biến chứng, nguy hại khó lường cho sức khỏe.

Đó là chưa kể quá trình điều trị mất nhiều thời gian, tiền bạc mà chưa chắc bệnh đã khỏi. Thậm chí đe dọa đến tính mạng của chính bạn.

Không được lau rửa bộ phận sinh dục khi đi khám


Không giống như nữ giới, nam giới không nên lau rửa bộ phận sinh dục khi đi khám bệnh nam khoa.

Bởi sau khi vệ sinh bộ phận sinh dục, những dấu hiệu tổn thương liên quan không còn chuẩn để đoán bệnh nữa. Thậm chí hóa chất tẩy rửa có thể làm sai kết quả xét nghiệm và sinh thiết.

khám nam khoa ở nam giới

Hạn chế uống nước


Trước khi đi khám nam khoa 7 – 8 tiếng, bạn nên hạn chế uống nước. Bởi nước sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Đặc biệt là những người nghi ngờ bị viêm đường tiết niệu thì càng phải hạn chế uống nước trước khi đi khám. Phải hoàn toàn nhịn tiểu để kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao.

Nên có người thân đi cùng


Nhiều khi nam giới ngại ngùng nên đã một mình tìm đến các cơ sở y tế khám bệnh. Tuy nhiên với những trường hợp mắc bệnh xã hội thì nên lưu ý đó là khám và điều trị ở cả bạn tình.

Vì thế bạn hãy đi cùng người thân để trong trường hợp cần thiết còn có thể giúp đỡ được.

Đây là những lưu ý các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội152 Xã Đàn mà nam giới nên nắm được để khi đi khám nam khoa sẽ biết nên làm gì, tránh làm gì để có kết quả tốt nhất.