Những điều tuổi già không nên làm là gì?

Ngày đăng: 13.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Tuổi già bắt đầu có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe và việc chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp người cao tuổi có được một chất lượng cuộc sống tốt hơn, sức khỏe tốt hơn và nâng cao được tuổi thọ. Những điều tuổi già không nên làm là gì là một thắc mắc của rất nhiều người và vấn đề này sẽ được các chuyên gia của chúng tôi lý giải ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Những điều tuổi già không nên làm là gì?

Những vấn đề của người cao tuổi cần kiêng cữ và tránh có nhiều và cơ bẳn nhất là những điều sau:

Những điều tuổi già không nên làm là gì? 1

  • Không nên ăn quá nhiều những thực phẩm có chứa nhiều protein. Protein quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể tăng cường bài tiết canxi và điều này thì không tốt đối với người cao tuổi. Bên cạnh đó, thận của người già cũng hoạt động không tốt như khi còn trẻ, do đó, các chất protein không thể tiêu hóa hết và chúng sẽ gây nên những ảnh hưởng ở hệ tiêu hóa.
  • Không nên ăn nhiều đường, những món ăn có quá nhiều đường. Đường vào cơ thể thúc đẩy gan tổng hợp chất béo, làm cho chất béo trong máu tăng nhanh hơn, điều đó sẽ khiến cho huyết quản của người già nhanh xơ cứng hơn. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều đường cũng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa gặp nhiều vấn đề hơn và cũng khiến người gia phải đối diện với bệnh tiểu đường.
  • Không nên ăn nhiều đồ hoa quả đóng hộp bởi lượng đường trong những loại hoa quả này sẽ tăng lên và điều đó không hề tốt cho hệ tiêu hóa cũng như bệnh tiểu đường có thể tới tìm.
  • Không nên uống bia thường xuyên bởi các chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng ở người già đã bắt đầu kém đi và việc tiêu thụ bia vào người sẽ khiến cho lượng nhôm tăng cao, tích tụ và gây nên ngộ độc.

Những điều tuổi già không nên làm là gì? 2

  • Không nên chơi cờ quá lâu bởi xương khớp của người già không còn được chắc khỏe như còn trẻ. Bên cạnh đó, việc tập trung, căng thẳng quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe của người già.

Đó là những điều mà người già nên tránh để có được một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chúc các bạn sức khỏe!