Những loại thực phẩm nào ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ?

Ngày đăng: 25.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Trong thế giới ẩm thực, có rất nhiều nguồn thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều những thực phẩm ảnh hưởng không tốt đối với các bé. Những thực phẩm nào ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ là câu hỏi của khá nhiều phụ huynh và các chuyên gia của chúng tôi sẽ lý giải ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Những loại thực phẩm nào ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ?

Những nhóm thực phẩm có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ được chia thành nhóm đồ ăn và đồ uống. Cụ thể như sau:

Những loại thực phẩm nào ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ? 1

  • Đồ uống cũng có nhiều loại mà đối với trẻ em nên có những hạn chế, cụ thể:

+ Các loại đồ uống có gas, soda: Những loại đồ uống này được trẻ con rất thích nhưng nó lại tạo cảm giác no giả và khiến cho trẻ nhỏ không còn muốn ăn cơm, bên cạnh đó, lượng đường quá cao trong những loại đồ uống này cũng có thể gây nên hiện tượng béo phì và sâu răng.

+ Nước ép hoa quả có lẽ được xem như là một trong những loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với trẻ nhỏ, lại không hẳn là có nhiều công dụng bởi những loại này có quá nhiều lượng đường, chất xơ đã bị loại bỏ không hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

  • Thực phẩm được kể tới không thật sự có lợi cho trẻ là những loại sau đây:

Những loại thực phẩm nào ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ? 2

+ Đồ ăn sẵn, những loại thức ăn như gà rán, khoai tây chiên, hamberger… được trẻ em rất thích nhưng chúng chứa quá nhiều phụ gia gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.

+ Thạch: đây là loại thực phẩm mà có chứa rất nhiều đường, phụ gia, chất hóa học, hương liệu… không hề có lợi cho sức khỏe của trẻ.

+ Bánh quy cũng là một loại mà các mẹ nên hạn chế cho trẻ bởi chúng quá nhiều đường và cũng gây nên các cảm giác chán ăn.

Đó là những nhóm thực phẩm mà các bậc phụ huynh nên lưu ý cho con ăn để bảo vệ sức khỏe của con mình nhé!