Những lưu ý với sức khỏe khi ăn dưa hấu

Ngày đăng: 6.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Dưa hấu là loại quả thông dụng trong mùa hè. Dưa hấu cung cấp nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe và là đồ giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ăn dưa hấu như thế nào tốt cho sức khỏe, đó là điều không phải ai cũng biết. Sau đây là những lưu ý với sức khỏe khi ăn dưa hấu mà bạn nên lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-luu-y-voi-suc-khoe-khi-an-dua-hau

Ăn quả dưa hấu quá nhiều dễ gây nóng trong người

Một số người khi ăn dưa hấu sẽ bị nóng trong người. Dưa hấu lợi tiểu, tuy nhiên tiểu nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Ăn dưa hấu quá nhiều dẫn dến tay chân nóng và nhiệt miệng. Khi đó bạn nên ngừng ăn dưa hấu.

Ăn quả dưa hấu quá muộn

Nhiều người có thói quen ăn hoa quả muộn, đặc biệt là dưa hấu. Khi bạn ăn dưa hấu quá muộn sẽ ảnh hưởng đến bao tử và gây tiêu chảy. Vì vậy nên ăn dưa hấu sau khi ăn trưa khoảng 1 tiếng. Hoặc ăn sau khi vận động thể thao nhằm không chỉ để bổ sung nước mà còn tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

nhung-luu-y-voi-suc-khoe-khi-an-dua-hau

Người tiểu đường hạn chế ăn quả dưa hấu

Trong dưa hấu có đến 94% là nước và hàm lượng đường rất cao. Nếu bạn để dưa hấu ở nhiệt độ cao, lượng calories 250 kcal/kg. Kéo theo đó là độ đường cao hơn khi nhiệt độ càng cao. Đó là lý do người bị tiểu đường nên hạn chế ăn dưa hấu sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

nhung-luu-y-voi-suc-khoe-khi-an-dua-hau

Người bị dạ dày không nên ăn quả dưa hấu

Những người dạ dày có vấn đề như sưng, viêm, lở loét. Nếu người nào có chất suy hàn, đường ruột có vấn đề sẽ làm loãng dịch vị dạ dày và không tốt cho sức khỏe. Đó là lý do tại sao những người bị đau dạ dày khi ăn quả dưa hấu dễ bị tiêu chảy.

Đây là những lưu ý khi bạn ăn dưa hấu. Tuy là loại quả phổ biến và tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng. Vì vậy bạn nên lưu ý để có chế độ ăn phù hợp nhé.