Những rắc rối trong chu kỳ kinh nguyệt không thể bỏ qua

Ngày đăng: 3.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Những biểu hiện lạ trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em. Sau đây là những rắc rối trong chu kỳ kinh nguyệt mà chị em không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm:

Ra máu quá nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em phàn nàn trong chu kỳ kinh nguyệt lượng máu quá nhiều. Đây có thể là nguyên nhân về thể chất như tử cung bị nới rộng do sinh nở, nhiễm trùng hay các bệnh phụ khoa liên quan.

nhung-rac-roi-trong-chu-ky-kinh-nguyet-khong-the-bo-qua

Nếu tình trạng này kéo dài, rất có thể bạn đang bị rong kinh, ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không điều trị sớm. Trong trường hợp này, bạn nên đi khám và kiểm tra càng sớm càng tốt để biết bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Ra máu không đều

Biểu hiện thứ hai cần lưu ý đó là ra máu bất thường, lượng máu trong mỗi chu kỳ lúc ít lúc nhiều, đó cũng là nguy cơ tiềm ẩn nhiều điều đáng lo ngại.

Hoặc nếu bạn bị ra máu chữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục, việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra sức khỏe tổng thể. Đây có thể là biểu hiện của các bệnh liên quan đến cổ tử cung, buồng trứng… nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

nhung-rac-roi-trong-chu-ky-kinh-nguyet-khong-the-bo-qua

Kinh nguyệt tự nhiên biến mất

Kinh nguyệt của bạn tự nhiên biến mất, đó có thể là biểu hiện của đa nang buồng trứng hoặc tắc kinh. Những nguyên nhân thường gặp khác bao gồm tăng/giảm cân, luyện tập và stress quá mức. Cách tốt nhất để phát hiện bệnh đó là đến các cơ sở thực hiện xét nghiệm hàm lượng hormone cũng như nội tiết tố sinh dục để sớm phát hiện bệnh và điều trị dứt điểm.

Nếu bạn gặp những rắc rối này trong chu kỳ kinh nguyệt, đừng bỏ qua nhé. Hãy quan tâm tới sức khỏe của mình bằng cách thăm khám và kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt để có phương pháp điều trị thích hợp.