Những sai lầm khiến hai bạn mãi chưa có con

Ngày đăng: 3.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Hai bạn lấy nhau đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có em bé. Hai bạn có nghĩ rằng những thói quen sinh hoạt hàng ngày là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không. Sau đây là những sai lầm khiến hai bạn mãi chưa có con mà đôi khi chính các bạn cũng không để ý đó.

nhung-sai-lam-khien-hai-ban-mai-chua-co-con

Đời sống tình dục thiếu hoặc thừa

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là đời sống tình dục không đều đặn. Có thời gian thì quá ít nhưng có thời gian thì quá nhiều. Nếu quá ít thì việc mang thai sẽ khó khăn hơn rất nhiều, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội rụng trứng. Nhưng nếu sex quá nhiều thì không có nghĩa là tốt. Quan hệ dày đặc làm giảm sức khỏe tinh trùng của đàn ông.

Chỉ chăm chăm ngày rụng trứng

Một mẹo có thai nhanh nhất đó là nhiều cặp vợ chồng chỉ chăm chăm đến ngày rụng trứng. Tuy nhiên đây là yếu tố chưa đủ bởi trứng chỉ có thể thụ tinh trong vòng 24h. Cách tốt nhất là quan hệ trong khoảng thời gian trứng rụng, bởi tinh trùng có thể sống từ 3-5 ngày nên cơ hội thụ thai sẽ tốt hơn. Vì thế nếu bạn đang mắc sai lầm này thì nên điều chỉnh lại nhé.

nhung-sai-lam-khien-hai-ban-mai-chua-co-con

Mãi một tư thế

Hai bạn có đời sống tình dục nhàm chán, mãi một tư thế. Hay bạn đọc được thông tin nào đó biết rằng tư thế này chuẩn cho việc mang thai. Tuy nhiên việc áp dụng mãi một tư thế như vậy không hề tốt chút nào đâu. Thử làm mới đời sống tình dục bằng nhiều cách khác nhau để tạo sự hưng phấn cho cả hai nhé.

Không chú ý đến sức khỏe

Hai bạn không chú ý đến sức khỏe chung và đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vợ có thể bị các bệnh phụ khoa, chồng có thể bị các bệnh nam khoa nhưng không đi thăm khám và không điều trị kịp thời thì tỉ lệ mang thai rất thấp.

Vì thế hai bạn nên kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân cũng như đi thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm rõ sức khỏe của chính mình, sớm có phương pháp can thiệp nếu như phát hiện bệnh sớm nhé.

nhung-sai-lam-khien-hai-ban-mai-chua-co-con

Chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý

Thường xuyên sử dụng đồ ăn cay nóng, đồ ăn sẵn. Nam giới hút thuốc, uống rượu bia quá nhiều. Cả hai lười vận động, cơ thể béo phì. Đó cũng là nguyên nhân và sai lầm nghiêm trọng dễ dẫn đến tình trạng vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

Đây là những sai lầm khiến hai bạn mãi chưa có con. Nếu như hai bạn đang vướng phải một trong những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì nên tìm cách khắc phục nhé.