Những sai lầm thường gặp nhất khi điều trị đau nửa đầu?

Ngày đăng: 5.09.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Đau nửa đầu gây nên những tác động tiêu cực tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Những sai lầm thường gặp nhất khi điều trị đau nửa đầu là như thế nào là thắc mắc của nhiều người gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm thường gặp nhất khi điều trị đau nửa đầu?

Khi điều trị bệnh đau nửa đầu, nhiều người bệnh thường gặp những sai lầm như sau gây ảnh hưởng tới sức khỏe:

Những sai lầm thường gặp nhất khi điều trị đau nửa đầu? 1

  • Sử dụng thuốc không tuân thủ những lời khuyên của các bác sĩ. Một trong những vấn đề thường gặp nhất ở những người bệnh đó là thường xuyên sử dụng thuốc không theo quy định. Việc tự ý sử dụng thuốc có thể có những tác dụng nhưng đa số đều gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của người bệnh.
  • Không hiểu được lúc nào cần tới gặp các bác sĩ để có được những cách điều trị khoa học nhất. Về cơ bản nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, cường độ dữ dội, không có đáp ứng giảm đau khi sử dụng các thuốc giảm đau đầu thì bạn tuyệt đối không được chần chừ việc đi khám bác sỹ chuyên khoa thần kinh.
  • Không tìm hiểu khi nào cần điều trị dự phòng chứng bệnh đau nửa đầu: biểu hiện của chứng bệnh này đó là số cơn đau quá 2 lần/ 1 tuần. Và khi cơ thể xuất hiện những cơn đau người bệnh thường không chú ý và khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Điều trị dự phòng là cách tốt nhất giúp người bệnh có thể tránh được những ảnh hưởng của chứng bệnh này.

Những sai lầm thường gặp nhất khi điều trị đau nửa đầu? 2

Đó là những sai lầm thường gặp nhất ở những người bị bệnh đau nửa đầu. Việc tuân thủ những quy định, chỉ dẫn của các bác sĩ là điều cần thiết nhất giúp các bạn có thể có được một sức khỏe tốt và tránh được những biến chứng nặng nề của căn bệnh đau nửa đầu. Chúc các bạn sức khỏe!