Những thói quen dùng điều hòa gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ngày đăng: 16.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Mùa hè nắng nóng và việc sử dụng điều hòa là một trong những nhu cầu thiết yếu. Nhưng những thói quen dùng điều hòa không đúng gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người sử dụng. Sau đây là những ảnh hưởng của việc sử dụng điều hòa không khoa học tới sức khỏe con người.

Có thể bạn quan tâm:

Những ảnh hưởng của sử dụng điều hòa không đúng cách

Những thói quen này ít nhiều người thường mắc phải và gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng. Cụ thể như sau:

Những thói quen dùng điều hòa gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 1

  • Sử dụng điều hòa công suất lớn hơn cần thiết. Việc lựa chọn điều hòa có công suất lớn hơn so với căn phòng của bạn cũng gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Nếu sử dụng điều hòa có công suất quá mức cần thiết có thể gây nên các hiện tượng luồng khí lạnh vượt quá mức cần thiết gây cảm lạnh hoặc các vấn đề về hô hấp đối với người sử dụng.
  • Thói quen đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa cũng gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người. Điều hòa không hề lấy không khí từ bên ngoài mà chỉ lấy không khí từ bên trong và lọc, nếu đóng kín cửa quá mức cần thiết sẽ khiến cho không khí bị quẩn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Những thói quen dùng điều hòa gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 2

  • Bật điều hòa thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài sẽ gây nên hiện tượng sốc nhiệt khi chúng ta di chuyển. Chỉ trừ trường hợp bên ngoài nóng quá mức như 35 độ thì các bạn mới nên chỉnh nhiệt độ thấp quá 5 độ so với bên ngoài.

Đó là những thói quen cơ bản nhất khi sử dụng điều hòa gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng, Hãy sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé!