Những thói quen gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngày đăng: 24.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở chị em. Đôi khi chính những sinh hoạt hàng ngày, thói quen xấu tạo điều kiện cho bệnh phát triển mà chị em không hề biết. Sau đây là những thói quen gây viêm lộ tuyến cổ tử cung nhất.

Có thể bạn quan tâm:

thói quen gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Bị viêm nhiễm không điều trị dứt điểm. Chị em bị viêm nhiễm, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo không điều trị dứt điểm, để lâu ngày dễ tạo điều kiện cho viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển.
  • Quan hệ tình dục quá sớm, không an toàn cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển và lây lan rộng.
  • Lạm dụng phá thai nhiều lần khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị tổn thương rất dễ gây viêm nhiễm. Phá thai nhiều lần là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều bệnh phụ khoa hình thành, không chỉ với viêm lộ tuyến mà các bệnh về buồng trứng cũng bắt đầu xuất hiện.

nhung-thoi-quen-khien-chi-em-de-bi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Chị em nếu thụt rửa quá sâu sẽ làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo, khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có điều kiện hình thành và phát triển.
  • Nhiễm trùng các tác nhân khác như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp…

Để tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung, tốt nhất chị em nên thay đổi những thói quen xấu như trên. Đồng thời kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để nắm được tình trạng bệnh cũng như có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu trong sinh hoạt hàng ngày, chị em quan sát thấy có biểu hiện lạ như kinh nguyệt không đều, dịch âm đạo bất thường, đau bụng không rõ nguyên nhân, tốt nhất nên đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất.