Những thói quen nào có thể gây bệnh đau lưng?

Ngày đăng: 8.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Những thói quen nào có thể gây bệnh đau lưng? Là một trong những nhóm câu hỏi được nhiều người gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Những lý giải sau đây của các chuyên gia về vấn đề này sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Những thói quen nào có thể gây bệnh đau lưng?

Đau lưng gây nên nhiều bất tiện cho người bị bệnh và những nguyên nhân chính gây nên bệnh này như sau:

Những thói quen nào có thể gây bệnh đau lưng? 1

– Ngủ trên một tấm nềm quá cũ. Nếu bạn vẫn đang ngủ trên tấm nệm có thời gian sử dụng 8 -10 năm thì bạn hoàn toàn có thể mắc chứng đau lưng.

– Mang túi quá nặng làm trễ một bên vai, mất cân bằng cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau lưng.

– Đi giày cao gót thường xuyên cũng sẽ gây ản hưởng tới những khớp xương và cột sống gây nên hiện tượng đau lưng ở chị em phụ nữ.

– Ngồi cả ngày mà không có những vận động thì cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc phải chứng bệnh đau lưng.

– Căng thẳng nghe có vẻ không mấy liên quan nhưng đây là một trong những yếu tố tác động lên các tình trạng bệnh mà một trong những số đó là bệnh đau lưng.

– Ăn vặt quá nhiều khiến  trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ tạo áp lực lên lưng, làm khu vực xung quanh xương chậu bị kéo về phía trước, gây đau lưng.

Những thói quen nào có thể gây bệnh đau lưng? 2

– Nếu bạn lười vận động thì bạn cũng sẽ dễ gặp phải chứng bệnh đau lưng. Khi lười nhác, cơ bắp cứng lại, suy yếu và đĩa đệm ở cột sống rất dễ thoái hóa.

Đó là những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau lưng và đây là một trong những chứng bệnh xuất hiện nhiều trong cuộc sống hiện đại. Hãy cân bằng cuộc sống và luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn để có được một sức khỏe tốt nhất nhé!