Những thói quen nào khiến đôi mắt thâm đen?

Ngày đăng: 22.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Mắt gấu trúc được xem như là một trong những biểu tượng của việc mất ngủ, thiếu ngủ. Nhưng có nhiều những thói quen cũng gây nên việc mắt bị thâm đen mà nhiều người không biết. Sau đây các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi những thói quen nào khiến đôi mắt thâm đen?

Có thể bạn quan tâm:

Những thói quen nào khiến đôi mắt thâm đen?

Mất ngủ và thiết ngủ tất nhiên sẽ khiến đôi mắt của chúng ta xuất hiện những quầng thâm. Nhưng không chỉ thiếu ngủ, những thói quen sau đây cũng sẽ khiến cho đôi mắt dễ dàng thâm đen hơn.

Những thói quen nào khiến đôi mắt thâm đen? 1

  • Thói quen ăn quá mặn gây thừa muối khiến cho bọng mắt ngày càng xưng to hơn đồng thời cũng gây tối vùng da quanh mắt. Một chế độ ăn với nồng độ muối vừa đủ là cách giúp bạn tránh được những quầng thâm quanh mắt.
  • Ngồi máy tính quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây quầng thâm ở mắt. Các bức xạ của máy tính cũng không kém gì bức xạ của mặt trời, do đó đối với những bạn phải ngồi máy tính quá lâu và liên tục thì thường có đôi mắt quầng thâm rõ rệt.
  • Không bảo vệ mắt khi ra đường khiến đôi mắt bị bức xạ của ánh mặt trời gây nên những ảnh hưởng cho vùng mắt và cùng da quanh mất. Đôi mắt của bạn sẽ dễ dàng quầng thâm hơn nếu bạn không bảo vệ đôi mắt của mình khi ra đường.

Những thói quen nào khiến đôi mắt thâm đen? 2

  • Lười uống nước không chỉ gây hại cho da và hệ tiêu hóa mà đôi mắt của chúng ta khi thiếu nước cũng sẽ có những hiện tượng yếu đi, vùng da quanh mắt chảy xệ và xuất hiện những vết thâm đen.

Đó là những sai lầm cơ bản nhất gây nên những vùng quầng thâm mắt. Bảo vệ đôi mắt và chăm sóc da khu vực vùng mắt cẩn thận hơn với những cách bảo vệ cơ bản nhất sẽ giúp các bạn có được một đôi mắt khỏe mạnh và đẹp hơn.