Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị đau nửa đầu

Ngày đăng: 12.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Đau nửa đầu là bệnh lý nguy hiểm nếu không biết cách điều trị hợp lý. Đau nửa đầu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, bộ não và khả năng ghi nhớ của bạn. Vì vậy nếu có dấu hiệu của bệnh này, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Kết hợp với những thói quen tốt dưới đây sẽ giúp hỗ trợ điều trị đau nửa đầu hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-thoi-quen-tot-ho-tro-dieu-tri-dau-nua-dau

Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Thói quen tốt đầu tiên bạn nên áp dụng đó là dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Tránh tình trạng làm việc căng thẳng trong thời gian dài vì đó là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu. Bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để bộ não được ngưng nghỉ và hồi sức.

Tuy nhiên khi nghỉ ngơi nên chọn những nơi yên tĩnh. Tránh những nơi có ánh sáng và tiếng ồn mạnh sẽ càng làm những cơn đau nửa đầu nặng hơn. Tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi ở trong một phòng tối và yên tĩnh.

nhung-thoi-quen-tot-ho-tro-dieu-tri-dau-nua-dau

Uống thật nhiều nước

Khi các cơn đau nửa đầu tấn công, bạn nên uống nhiều nước sẽ giảm đau hiệu quả đó. Nước sẽ đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Sử dụng mùi hương nhẹ nhàng

Nếu bạn thích các mùi tinh dầu, có thể thư giãn nhẹ nhàng với các mùi tinh dầu bạn yêu thích. Các hương thơm giúp giảm cơn đau nửa đầu đó là: tinh dầu hoa nhài, hoa oải hương… Bạn có thể cho tinh dầu vào một chiếc khăn, sau đó áp khăn lên trán để giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả nhé.

Đắp khăn lạnh

Khi có dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu, bạn không nên vội vã dùng thuốc giảm đau. Thay vào đó hãy sử dụng túi nước đá bọc trong tấm vải mềm hay một chiếc khăn lạnh phủ lên vùng trán. Nước lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và bớt đau nhức hơn đó.

Thư giãn bằng các bản nhạc yêu thích

Nếu bạn không thích các mùi của tinh dầu, có thể lựa chọn một nơi thư thái và thoải mái để thư giãn bằng những bản nhạc yêu thích. Tốt nhất nên chọn những bản nhạc không lời sẽ tốt hơn cho trĩ não của bạn.

nhung-thoi-quen-tot-ho-tro-dieu-tri-dau-nua-dau

Nói không với các chất kích thích

Nhiều người bị bị đau nửa đầu thường tìm đến các loại đồ uống có chứa chất kích thích, đồ uống có caffein như cà phê để giảm đau. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, nếu sử dụng lâu dài sẽ làm bệnh nặng hơn nhiều. Vì thế bạn hãy nói không với những loại đồ uống này nếu đang mắc bệnh nhé.

Những thói quen tốt hỗ trợ điều trị đau nửa đầu, các bạn có thể tham khảo để áp dụng và thực hiện hàng ngày nhé. Kết hợp chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ trong quá trình điều trị sẽ giúp bạn sớm loại bỏ những phiền toái do bệnh gây nên.