Những thực phẩm có thèm cũng không được ăn khi đến tháng

Ngày đăng: 5.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Kiêng kỵ khi đến tháng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tránh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt đó. Những thực phẩm bạn nên tránh khi đến tháng, kể cả quá thèm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-thuc-pham-co-them-cung-khong-duoc-an-khi-den-thang

Đồ ăn đóng hộp

Đồ ăn đầu tiên phải kể đến đó là đồ ăn đóng hộp, đồ ăn liền. Những đồ ăn đóng hộp như khoai tây chiên, thịt hộp hay xúc xích chứa nhiều chất bảo quản và có chứa lượng natri lớn gây khó chịu và đầy hơi. Vì vậy có thèm cũng không nên ăn nhé.

Các loại bánh chiên nướng

Các loại bánh chiên nướng rất ngon nhưng có lượng chuyển hóa chất béo cực lớn. Khi tiêu thụ những thực phẩm này trong ngày ấy sẽ làm tăng estrogen và cũng là nguyên nhân gây ra các cơn đau ở tử cung khi bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

nhung-thuc-pham-co-them-cung-khong-duoc-an-khi-den-thang

Hạn chế ăn đồ ngọt

Những thức ăn ngọt, có nhiều đường như bánh ngọt, bánh quy, kem… có thèm thì cũng nên hạn chế nhé. Những thực phẩm này không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn hành hạ bạn trong suốt kỳ kinh đó. Nếu bạn thèm ngọt, hãy tìm đến các loại trái cây như: đào, dưa hay xoài sẽ tốt hơn nhé.

Các chất kích thích

Các chất kích thích như cà phê, bia, rượu nên tránh khi đến tháng. Những đồ này khiến bạn khó ngủ, thay đổi kỳ kinh và thậm chí làm tăng lưu lượng trong máu, khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi và khó chịu.

nhung-thuc-pham-co-them-cung-khong-duoc-an-khi-den-thang

Hạn chế ăn thịt mỡ

Thịt mỡ có lượng chất béo bão hòa có thể gây viêm và đau. Nếu bạn đang bị chuột rút do thời kỳ kinh nguyệt thì nên hạn chế chất béo này nhé. Đây là một trong những lý do tại sao bạn không nên ăn thịt mỡ trong thời kì này.

Có thèm thì cũng không được ăn. Đó là lời cảnh báo cho những thực phẩm trên trong ngày đèn đỏ. Các chị em nên nhớ để biết cách bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình nhé.