Những việc cần làm trong mùa hè dành cho người bị tiểu đường

Ngày đăng: 29.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Tiểu đường là căn bệnh phổ biến và tỉ lệ mắc bệnh rất cao. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường bắt đầu từ chế độ ăn uống và sinh hoạt không phù hợp. Đặc biệt trong mùa hè, bệnh này có nguy cơ phát triển càng cao. Sau đây là những việc cần làm trong mùa hè dành cho người bị tiểu đường nên biết.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-viec-can-lam-trong-mua-he-danh-cho-nguoi-bi-tieu-duong

Uống đủ nước

Người bị tiểu đường nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Cơ thể thiếu nước sẽ gây nguy cơ mắc bệnh càng cao. Vì vậy cố gắng uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giảm tình trạng bệnh nặng hơn cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày hay đường ruột.

Không uống nước ngọt

Lưu ý thứ hai dành cho những người bị tiểu đường đó là không uống nước ngọt. Kiêng đồ ăn ngọt và nước ngọt đóng chai vì đó là nguyên nhân khiến bệnh của bạn càng nặng hơn. Uống nước ngọt để lạnh còn gây cảm lạnh, đau họng, hệ miễn dịch kém và khiến triệu chứng của bệnh càng nặng hơn.

Kiểm soát đường huyết trong cơ thể

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực sẽ khiến lượng đường huyết tăng cao. Vì vậy kiểm soát đường huyết trong cơ thể thường xuyên bằng cách mang máy bơm insulin bên người phòng các trường hợp cần thiết nhất.

nhung-viec-can-lam-trong-mua-he-danh-cho-nguoi-bi-tieu-duong

Hạn chế ra ngoài lúc trời nắng

Vào mùa hè, thời điểm từ 11 giờ đến 15 giờ là lúc nắng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất. Vì vậy những người bị tiểu đường nên hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời điểm này. Nếu tiếp xúc quá nhiều sẽ gây viêm nhiễm, di ứng da nhỏ bởi ánh nắng mặt trời gay gắt và thậm chí khiến bệnh nặng hơn.

Bổ sung rau xanh và hoa quả trong chế độ ăn hàng ngày

nhung-viec-can-lam-trong-mua-he-danh-cho-nguoi-bi-tieu-duong

Các bạn nên bổ sung rau xanh và hoa quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe của người bị tiểu đường. Rau xanh và hoa quả sẽ nâng cao sức đề kháng, bổ sung chất xơ và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho có thể. Hoa quả và rau xanh sẽ bù lại lượng nước đã mất trong cơ thể. Vì vậy rất tốt cho những người bị tiểu đường.

Trên đây là những việc cần làm trong mùa hè mà người bị tiểu đường nên nắm được. Bên cạnh đó kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nắm được tình trạng của bệnh để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.