Phòng tránh sa dạ sau sinh như thế nào?

Ngày đăng: 11.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Sa dạ sau sinh là một trong những vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai bởi sức nặng của thai cùng với sự căng giãn cực độ của khung chậu, cổ tử cung tạo nên những ảnh hưởng nhất định tới cơ thể của người phụ nữ. Phòng tránh sa dạ sau sinh như thế nào là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ và các chuyên gia sẽ gửi tới các bạn những câu trả lời sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Phòng tránh sa dạ sau sinh như thế nào?

Đối với việc phòng tránh sa dạ sau sinh, các chị em cần thực hiện những việc sau:

Phòng tránh sa dạ sau sinh như thế nào? 1

  • Trong thời gian mang thai chị em không nên nằm hoặc ngồi một thời gian quá lâu, hãy thường xuyên thay đổi tư thế, có thể nằm nghiêng hay nằm sấp chứ không nên nằm ngửa.
  • Hãy vận động nhẹ nhàng, tập một vài những bài tập thể dục trong phạm vi sức khỏe cho phép để cơ thể có thể co giãn tốt hơn và cũng giúp cơ thể có được những cảm giác dễ chịu hơn.
  • Trong quá trình chuyển dạ, đừng rặn quá sớm, hãy chờ đến khi được kíp đỡ hướng dẫn, cách đó sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng sa dạ sau sinh,
  • Sau khi sinh xong, sản phụ nên đi tiểu ngay, không nên nhịn tiểu. Sau khi sinh được khoảng từ 6 – 8 giờ sản phụ nên ngồi dậy, ngày thứ 2 sau khi sinh sản phụ nên ra khỏi giường để vận động.

Phòng tránh sa dạ sau sinh như thế nào? 2

Đó là những cách đơn giản nhất giúp chị em có thể tránh được hiện tượng sa dạ sau sinh. Ngoài ra, chế độ ăn của chị em sau sinh cũng nên chú ý, ăn nhiều rau để tránh táo bón, uống nhiều nước ép trái cây để có đủ dưỡng chất cần thiết. Chúc chị em sức khỏe!