Phụ nữ cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Ngày đăng: 25.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Là phụ nữ thì chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp chúng ta có được một sức khỏe tốt, tinh thần tốt. Chế độ dinh dưỡng của mọi phụ nữ không thể thiếu đi những loại sau đây.

Những loại dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ

Là phụ nữ các bạn cần thực hiện bổ sung những loại dưỡng chất cơ bản sau:

nhung-thuc-pham-phu-nu-nen-an-hang-ngay

  • Canxi. Canxi hỗ trợ sự ổn định của tim mạch cũng như hệ xương khớp. Duy trì một chế độ sinh hoạt đầy đủ cả canxi sẽ giúp chị em có xương khớp chắc khỏe hơn. Và đối với chị em đang trong giai đoạn mãn kinh thì đây là điều cần thiết nhất.
  • Omega 3. Omega 3 giảm nguy cơ tim mạch. Đây là loại dinh dưỡng cần thiết nhất cho tất cả chị em. Dù bạn là người lớn tuổi hay là người trẻ thì bổ sung omega 3 là điều cần thiết nhất.
  • Vitami D. Vitamin D sẽ giúp canxi trong chế độ ăn được lưu thông tốt hơn, bảo vệ hệ xương khớp. Bổ sung vitamin D cũng giúp chị em có được làn da khỏe mạnh hơn.
  • Axit folic hay còn gọi là B, chất này bảo vệ tim mạch và hỗ trợ mô mới tốt. Chất này cần thiết nhất đối với những chị em đang mang thai.

Phụ nữ cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể 2

Đó là những dưỡng chất mà chị em nhất thiết phải bổ sung dù là bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Hãy có một chế độ dinh dưỡng khoa học để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất nhé!