Quả bưởi có những lợi ích gì?

Ngày đăng: 28.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Nhiều người nói rằng bưởi rất tốt cho sức khỏe nhưng lại hoàn toàn không biết đến những lợi ích thật sự của quả bưởi. Quả bưởi có những loại ích gì? Sau đây sẽ là những lý giải của các chuyên gia về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Quả bưởi có những lợi ích gì?

Bưởi là một trong những loại quả sạch và có chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin nhất. Và trong quả bưởi cũng có nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Quả bưởi có những lợi ích gì? 1

  • Bưởi chứa ít calo nhưng lại có nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong bưởi có chứa nhiều vitamin c, các chất xơ cần thiết giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, bên cạnh đó, bưởi cũng giúp cho chị em phụ nữ có được dáng và da đẹp hơn.
  • Bưởi rất tốt cho hệ miễn dịch. Hàm lượng vitamin C cao có khả năng chống oxy hóa tốt, hơn nữa bưởi cũng có thể giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau những cuộc phẫu thuật, các khoáng chất cần thiết giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt nhất. Bưởi cũng cung cấp một lượng nhỏ vitamin B, kẽm, đồng và sắt, tất cả kết hợp với nhau trong cơ thể để thúc đẩy chức năng của hệ miễn dịch.
  • Bưởi có thể kiểm soát việc thèm ăn, việc này rất tốt cho người đang giảm cân. Trong bưởi có nhiều chất xơ nên có thể giúp cho cơ thể không có cảm giác thèm ăn quá nhiều.
  • Vì bưởi có khả năng giúp cơ thể hạn chế được cơn thèm ăn nên chúng có công năng rất tốt trong việc giảm cân. Bưởi có chứa ít calo, bổ sung vitamin C cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và hạn chế việc tiêu thị nhiều chất béo.
  • Bưởi có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường rất tốt. Nhưng cũng không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều.

Quả bưởi có những lợi ích gì? 2

  • Bưởi rất tốt cho tim mạch. Thường xuyên ăn bưởi được cho là làm cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách làm giảm các yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim như huyết áp cao và cholesterol.

Bưởi có rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe. Bổ sung loại trái cây này sẽ giúp các bạn tránh được những vấn đề sức khỏe có hại. Chúc các bạn sức khỏe!