Suy thận ở nam giới và những biểu hiện cần biết

Ngày đăng: 19.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Suy thận, một căn bệnh nguy hiểm liên quan đến thận cũng như sức khỏe của con người. Nam giới bị suy thận còn có hệ lụy là khó có con, không có khả năng làm bố. Vậy suy thận ở nam giới và những biểu hiện nào cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh này.

  • Thay đổi thói quen đi tiểu: Biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy của người suy thận đó là thói quen đi tiểu bị thay đổi. Bình thường đi tiểu 1 lần/đêm nhưng người bị suy thận thì số lần tăng lên nhiều. Lượng nước tiểu cũng khác, mỗi lần một ít. Người bị suy thận ban ngày đi tiểu bình thường nhưng ban đêm sẽ tăng lên rất nhiều, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
suy thận ở nam giới

    Đau vùng thắt lưng là một trong những biểu hiện suy thận ở nam giới dễ nhận
  • Đau vùng thắt lưng: Những người bị suy thận sẽ cảm thấy đau vùng thắt lưng. Nằm xuống hoặc đi lại đều có cảm giác đau. Bên cạnh đó, đau lưng đau xương khớp cũng là biểu hiện kèm theo. Vì thế nếu có hiện tượng này thì các bạn nên lưu ý nhé.
  • Mệt mỏi, chóng mặt: Người bị suy thận sẽ có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, ngủ kém và ớn lạnh. Ngoài ra, do lượng oxy trong máu giảm dẫn tới chức năng lọc máu của thận cũng bị suy giảm, gây triệu chứng chóng mặt, hoa mắt.
biểu hiện suy thận ở nam giới
Suy thận ở nam giới cũng dẫn tới đau đầu mệt mỏi
  • Khi đi ra ngoài thường có cảm giác ớn lạnh, chân tay lạnh ngắt. Chân tay và cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Thậm chí là xương cốt đau nhức nữa.
  • Hệ tiêu hóa có vấn đề: Các bệnh liên quan đến tiêu hóa, đường ruột cũng rất thường gặp, đặc biệt là bệnh táo bón. Táo bón, nứt kẽ hậu môn hay bệnh trĩ… là do trực tràng gây nên nhưng lại có liên quan đến thận.

Có rất nhiều biểu hiện của bệnh suy thận nhưng dễ nhận biết nhất là sự thay đổi về thói quen đi tiểu hàng ngày của bạn. Vì thế nếu có biểu hiện này thì các bạn nên thăm khám để phát hiện kịp thời nhé.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về biểu hiện suy thận ở nam giới. Nắm được những kiến thức này để phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.