Tác hại khi dùng trà không đúng cách

Ngày đăng: 14.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Trà là thức uống được nhiều người yêu thích và sử dụng hàng ngày. Trà có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên trà cũng sẽ mang lại nhiều tác hại nên sử dụng không đúng cách. Sau đây là một số tác hại bạn cần biết.

Có thể bạn quan tâm:

tac-hai-khi-dung-tra-khong-dung-cach

Đun trà ở nhiệt độ quá cao

Trà khi đun ở nhiệt độ quá cao, chất axit tannic trong lá trà sẽ hòa tan trong nước nhiều đồng thời các chất như dầu thơm và vitamin C cũng bị phân hủy. Như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn nên lưu ý không nên đun trà ở nhiệt độ cao nếu sử dụng nhé.

Uống trà lúc đói

Nhiều người có thói quen uống trà mọi lúc mọi nơi, cả cả lúc đói. Khi bụng đói nếu uống trà sẽ làm loãng dịch vị, giảm chức năng tiêu hóa, dễ gây viêm loét dạ dày.

Nhai nuốt lá trà

Trong quá trình gia công, thành phần đường trong lá trà bị giải nhiệt sẽ tạo nên một số chất gây ung thư như benzopyrene. Vì vậy bạn không nên nhai lá trà nhé.

tac-hai-khi-dung-tra-khong-dung-cach

Uống trà quá đặc

Trà đặc có hàm lượng caffein khá cao, khi uống vào sẽ gây kích thích thần kinh và tăng độ hưng phấn. Đặc biệt uống trà khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Uống trà quá đặc có thể dẫn đến mất ngủ nữa đó.

Uống trà ngay sau bữa ăn

Trong lá trà có nhiều axit, sau khi ăn uống trà ngay, protein và chất sắt trong thức ăn sẽ tác dụng kết tủa với axit, gây khó tiêu, giảm thấp khả năng hấp thụ protein và chất sắt.

Trà để quá lâu không nên sử dụng

Trà để quá lâu khiến lượng caffein tăng lên, khi uống sẽ gây khó chịu cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Vì vậy Bạn không nên uống trà đã để quá lâu nhé.

Đây là những thói quen xấu khi uống trà không đúng cách sẽ mang lại tác hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên lưu ý để tránh trong sinh hoạt hàng ngày nhé.