Tăng khả năng thụ thai bằng những thực phẩm nào?

Ngày đăng: 9.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Thực phẩm hỗ trợ tăng khả năng phát triển của tinh trùng và trứng là những loại có thể tăng khả năng thụ thai. Câu hỏi tăng khả năng thụ thai bằng những thực phẩm nào sẽ được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội trả lời dưới đây.

Thực phẩm hỗ trợ tăng khả năng thụ thai

Những thực phẩm này hỗ trợ tăng khả năng thụ thai cho nữ cũng như tăng chất lượng tinh trùng cho nam nên các bạn hãy chú ý để bổ sung nhiều hơn và chế độ dinh dưỡng hàng ngày của gia đình mình nhé!

Tăng khả năng thụ thai bằng những thực phẩm nào? 1

  • Những loại sản phẩm được làm từ sữa nguyên kem. Khoa học đã chứng minh rằng, phụ nữ sử dụng những thực phẩm được làm từ sữa giàu chất béo và nguyên kem có khả năng kháng các chứng bệnh vô sinh tốt hơn 25% so với những người khác. Bên cạnh đó, khoa học cũng đã chứng minh, tiêu thụ những thực phẩm này sẽ giúp cho tỷ lệ rụng trứng ở nữ tăng cao hơn và nâng cao được khả năng thụ thai.
  • Hàu và thực phẩm giàu chất kẽm. Hàu và những nguồn thực phẩm giàu chất kẽm như sò biển hay các loại thực phẩm hải sản có chứa kém giúp tăng khả năng phát triển cũng như giúp tinh binh khỏe mạnh hơn ở nam giới và cũng giúp cho trứng rụng ở nữ giới. Đây là nguồn thực phẩm hỗ trợ tốt cho khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.
  • Dứa tăng cường khả năng thụ thai. Nguồn magie dồi dào có trong dứa là yếu tố tốt kích thích các hoocmone sinh sản tăng cao. Và đây cũng là nguồn thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai mà các bạn nên biết.

Tăng khả năng thụ thai bằng những thực phẩm nào? 2

  • Mật ong giàu các chất axit amin được xem là thành phần cải thiện sức khỏe của tinh binh cũng như nhu cầu sinh lý ở nam giới. Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp tăng cường sức khỏe của buồng trứng, giúp khả năng thụ thai tốt hơn.

Đó là những nguồn thực phẩm cơ bản nhất mà các bạn nên biết trong việc tăng cường khả năng thụ thai. Chúc các bạn có được sức khỏe tốt cũng như sớm có tin vui!