Thời điểm không nên uống nước mà bạn cần biết

Ngày đăng: 1.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Uống không thể thiếu đối với cơ thể của mỗi con người. Tuy nhiên không phải lúc nào uống nước cũng tốt vì có những thời điểm cơ thể hấp thụ nước không hiệu quả sẽ gây phản tác dụng. Sau đây là những thời điểm mà bạn không nên uống nước.

Có thể bạn quan tâm:

thoi-diem-khong-nen-uong-nuoc-ma-ban-can-biet

Khi cơ thể đang vận động mạnh

Khi cơ thể đang vận động mạnh nếu uống nhiều nước sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trong lúc này cơ thể bị mất nước, cần một lượng nước phù hợp để tránh tình trạng thiếu hụt natrri gây hạ natri máu. Uống nước trong thời điểm này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn, khó chịu và thậm chí nhiều trường hợp tử vong. Vì vậy trong thời điểm này nên sử dụng nước điện giải.

Tập luyện cường độ cao

Tập luyện với cường độ cao trong thời gian dài sẽ làm mất chất đinệ giả như kali và natri thông qua mồ hôi. Vì thế trong trường hợp này bạn không nên sử dụng nước quá nhiều, thay vào đó hãy dùng đồ uống bổ sung các chất còn thiếu như kali, magie, natri và vitamin C như nước dừa sẽ tốt hơn.

thoi-diem-khong-nen-uong-nuoc-ma-ban-can-biet

Nước tiểu trong không nên uống nước

Nếu bạn uống ít nước, màu sắc của nước tiểu chuyển sang vàng. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều nước tiểu sẽ trong. Nếu nước tiểu có màu vàng sáng thì đó là cơ thể đã đạt đến trạng thái hydrat hóa tối ưu. Nếu nước tiểu trong thì bạn nên hạn chế uống nước nhé.

Khi ăn quá nhiều

Sau khi ăn quá nhiều nếu uống nhiều nước sẽ khiến dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu, ậm ạch hơn. Vì vậy bạn không nên uống nước sau khi ăn quá no hay thưởng thức bữa ăn thịnh soạn nhé.

Những thời điểm bạn nên nhớ để không uống nước quá nhiều nhé. Tạo thói quen tốt sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe của chính mình đó.