Thời điểm thích hợp nhất để ăn sữa chua

Ngày đăng: 29.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Sữa chua được biết đến là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Với axit lactic có trong sữa chua sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, tạo nhiều enzym cho đường ruột co bóp. Tuy nhiên sữa chua có nhiều tác dụng nhưng không phải ăn lúc nào cũng tốt. Vậy thời điểm thích hợp nhất để ăn sữa chua là khi nào.

thoi-diem-thich-hop-nhat-de-an-sua-chua

Ăn sữa chua sau khi ăn

Ăn sữa chua sau các bữa ăn sẽ tốt hơn vì vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện pH lớn hơn hoặc bằng 4.5 sẽ tốt hơn cho dạ dày. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh sẽ là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn hoạt động. Đặc biệt là trẻ nhỏ ăn sữa chua sau khi ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ăn sữa chua khi ốm

Khi ốm chúng ta thường dùng nhiều kháng sinh. Kháng sinh làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột nên cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Trong những lúc này bạn nên ăn sữa chua để lập lại việc cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột.

Sữa chua tốt cho người bị viêm loét dạ dày

Những người bị viêm loét dạ dày thường phải dùng thuốc kháng axit nên vi khuẩn sinh hơi dồn lên, từ đó khiến bụng có cảm giác khó chịu. Nếu bạn đang bị các vấn đề liên quan đến dạ dày thì đừng quên sử dụng sữa chua mỗi ngày nhé.

Tuy nhiên không nên ăn sữa chua lúc đói vì như thế sẽ càng làm dạ dày đau hơn. Thay vì ăn lúc đói, hãy ăn sau khi ăn no. Như vậy sẽ rất tốt đó.

thoi-diem-thich-hop-nhat-de-an-sua-chua

Trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua rất tốt

Trẻ bị tiêu chảy, biếng ăn khi ăn sữa chua sẽ giúp lấy lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh trong sữa chua có tác dụng điều trị tiêu chảy hiệu quả. Sữa chua còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Thời điểm thích hợp để ăn sữa chua là sau khi ăn. Những người có vấn đề về hệ tiêu hóa, dạ dày hay sử dụng nhiều kháng sinh cũng nên bổ sung nhiều sữa chua để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.