Thời điểm ăn trái cây tốt nhất cho sức khỏe

Ngày đăng: 15.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Trái cây được xem là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên thực phẩm dù tốt đến đâu thì vẫn phải có chế độ ăn uống phù hợp. Vậy thời điểm nào ăn trái cây sẽ tốt nhất cho sức khỏe.

thoi-diem-an-trai-cay-tot-nhat-cho-suc-khoe

Ăn trái cây trước khi ăn cơm 1 tiếng

Thời điểm đầu tiên bạn có thể ăn trái cây đó là ăn trước bữa ăn chính. Chúng ta thường có thói quen đó là ăn trái cây sau khi ăn cơm hoặc ăn trong bữa cơm. Tuy nhiên đây là thói quen gây hại cho dạ dày mà không phải ai cũng biết.

Khi vừa ăn cơm xong nếu tiêu thụ trái cây sẽ khiến lượng axit trong dạ dày tồn đọng, dễ gây đau dạ dày. Vì thế bạn nên ăn trước khi ăn cơm khoảng 1 tiếng là tốt nhất nhé.

Ăn trái cây buổi sáng là tốt nhất

Buổi sáng thức dậy ăn trái cây trước khi ăn cơm cũng rất tốt. Trái cây dễ được tiêu hóa và có thể chuyển hóa thành các dưỡng chất qua hệ thống tiêu hóa, vì vậy bạn nên ăn trước khi ăn sáng nhé.

Trong trái cây có nhiều năng lượng và dinh dưỡng. Nếu bạn ăn buổi sáng sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả đó. Vì thế hãy thử xem nhé.

thoi-diem-an-trai-cay-tot-nhat-cho-suc-khoe

Ăn trái cây sau khi ăn 1 – 2 tiếng

Nếu bạn muốn ăn trái cây sau khi ăn cơm thì hãy chờ sau 1 – 2 tiếng. Khi đó cơ thể tiêu hóa hoàn toàn trước khi ăn các bữa chính. Cách này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để không cảm thấy chướng hơi, đầy bụng và dạ dày sẽ được làm sạch để sẵn sàng nhận nguồn thực phẩm tiếp theo.

Các loại trái cây khác nhau có chứa những dưỡng chất khác nhau như trái bơ chứa nhiều vitamin K, B5, B6 và E trong khi chuối chứa nhiều kali… Bằng việc ăn nhiều loại trái cây, cơ thể sẽ hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Bạn không nên ăn trước khi đi ngủ vì sẽ làm rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Ba thời điểm ăn trái cây tốt nhất cho sức khỏe bạn nên ghi nhớ để áp dụng. Nếu ăn nhiều trái cây, ăn đúng cách thì việc nâng cao sức đề kháng cũng như phòng tránh bệnh tật không còn khó khăn nữa.