Thói quen nào giúp não hoạt động tốt hơn?

Ngày đăng: 28.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Não hoạt động tốt sẽ giúp tinh thần của chúng ta thoải mái hơn và cũng đạt được những hiệu quả cao hơn trong công việc. Thói quen nào giúp não hoạt động tốt hơn là thắc mắc của khá nhiều người. Những thói quen giúp não hoạt động tích cực hơn không quá khó và sau đây sẽ là những thói quen mà các bạn nên thực hiện để có được bộ não hoạt động tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thói quen nào giúp não hoạt động tốt hơn?

Những thói quen sau đây sẽ giúp các bạn có được một bộ não hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất:

Thói quen nào giúp não hoạt động tốt hơn? 1

  • Thói quen ngủ trưa. Đây là một trong những thói quen mà chúng nên thực hiện để có được sự minh mẫn, tỉnh táo vào thời gian buổi chiều. Sau buổi sáng làm việc và học tập vất vả, chúng ta cần nghỉ ngơi một chút vào buổi trưa sẽ giúp bộ não hoạt động tốt hơn.
  • Học một môn ngoại ngữ khác là một trong những việc giúp bộ não của chúng ta hoạt động tích cực hơn. Các nhà khoa học đã giải thích rằng, họ đã thử nghiệm ở những nhóm người không học ngoại ngữ và những nhóm người học ngoại ngữ và câu trả lời đó là ở những nhóm người học ngoại ngữ có bộ não hoạt động tốt hơn hẳn.
  • Duy trì thói quen đọc mỗi ngày là một trong những thói quen tốt cho bộ não. Khi chúng ta đọc, các nơ-ron thần kinh sẽ được kích thích và kết nối lại với nhau để tiếp nhận thông tin mới. Từ đó, não bộ nhạy bén hơn trong việc tiếp nhận thông tin đồng thời khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin cũng tốt hơn.
  • Nạp các thực phẩm tốt cho não, các nhóm thực phẩm giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu, quả óc chó, đậu nành, hạt lanh, trứng… Ngoài ra, các loại rau có màu xanh như rau chân vịt, cải xoăn, bông cải xanh… đều chứa nhiều phytochemicals có tác dụng kích thích tế bào não hoạt hóa hiệu quả.

Thói quen nào giúp não hoạt động tốt hơn? 2

  • Hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có được một sức khỏe thể chất tốt nhất và giúp bộ não hoạt động tốt hơn nhé.

Đó là những thói quen mà các bạn nên duy trì để có được một bộ não hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất. Chúc các bạn sức khỏe!