Thực phẩm nào giúp nam giới dễ lên cơ khi tập gym?

Ngày đăng: 11.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Tập gym là một trong những xu hướng luyện tập thể dục thể thao mới hiện nay được nhiều nam giới yêu thích. Nhưng có nhiều bạn nam giới thường luyện tập mà khó lên cơ và có những dấu hiệu nản lòng. Câu hỏi thực phẩm nào giúp nam giới dễ lên cơ khi tập gym được các bạn gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi nhiều nhất. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này.

Thực phẩm nào giúp nam giới dễ lên cơ khi tập gym?

Những thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình luyện tập của nam giới có rất nhiều nhưng những thực phẩm sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng tăng cơ hơn:

Thực phẩm nào giúp nam giới dễ lên cơ khi tập gym? 1

– Thịt gà mà ở đây là ức gà là một trong những nhóm thực phẩm có thể giúp các bạn có được một nguồn protein quan trọng giúp các bạn có thể tăng cơ một cách dễ dàng nhất. Các bạn có thể ăn thịt gà bằng cách hấp chúng thay vì rán sẽ có tác dụng nhiều hơn.

– Trứng là nguồn thực phẩm thứ 2 quan trọng giúp các bạn có được cơ dễ dàng hơn khi luyện tập. Các nhà khoa học cho rằng, một quả trứng chứa hàm lượng protein bằng một nửa lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, các bạn nên bổ sung 1 – 2 quả trứng một ngày để có thể giúp cho quá trình luyện tập của mình có hiệu quả hơn.

– Đậu đỏ là một trong những loại thực vật tốt cho các bạn nam giới có thể tăng cơ một cách dễ dàng nhất. Theo các nghiên cứu thì một chén đậu đỏ sẽ chứa 12gr protein và 9gr chất xơ. Bên cạnh đó, đậu đỏ cũng giúp cơ thể đốt cháy chất béo dư thừa tốt hơn.

Thực phẩm nào giúp nam giới dễ lên cơ khi tập gym? 2

– Chuối là loại trái cây tốt cho sức khỏe của chúng ta và đối với nam giới thì chuối cũng có những tác đụng tích cực đối với hệ cơ khi luyện tập gym.

Đó là những nguồn thực phẩm mà nam giới nên thực hiện để có được một bộ cơ đẹp. Chúc các bạn sức khỏe!