Hệ tiêu hóa rối loạn vì những bệnh này

Ngày đăng: 20.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Bạn có biết tại sao hệ tiêu hóa bị rối loạn, các hoạt động bị đảo lộn không. Một trong những nguyên nhân dễ nhận biết nhất đó là các bệnh về hệ tiêu hóa như sau.

Có thể bạn quan tâm:

he-tieu-hoa-roi-loan-vi-nhung-benh-nay

Chướng bụng

Chướng bụng là nguyên nhân điều tiên khiến hệ tiêu hóa rối loạn. Chướng bụng kéo dài, đau bụng, cảm giác ăn no nhưng khó chịu. Khi có dấu hiệu này, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để nắm rõ các dấu hiệu và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bệnh viêm ruột

Bệnh viêm ruột có nhiều loại nhưng đều ảnh hưởng tới đại tràng, gây tiêu chảy và cảm giác mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sốt, sụt cân. Nhiều trường hợp sử dụng thuốc không có hiệu quả sẽ phải tiến hành cắt bỏ hoặc chữa đoạn ruột bị tổn thương.

he-tieu-hoa-roi-loan-vi-nhung-benh-nay

Sỏi mật

Sỏi mật hình thành trong túi mật. Những người bị sỏi mật thường có cảm giác đau vùng này, nhất là sau khi ăn nhiều đồ béo. Nếu viên sỏi mắc kẹt trong túi mật sẽ gây đau dữ dội, sốt, nôn và vàng da.

Bệnh dạ dày

Các bệnh về dạ dày cũng gây rối loạn hệ tiêu hóa. Những bệnh này thường khiến người bệnh cảm thấy khó chịu bởi những cơn đau âm ỉ, không dứt. Thậm chí khi ăn uống sẽ thấy đau bụng dữ dội, khi đó cần đến cơ sở y tế để thăm khám.

Có rất nhiều bệnh gây rối loạn hệ tiêu hóa, tuy nhiên đây là những bệnh phổ biến nhất. Bạn nên tham khảo để hiểu rõ về bệnh cũng như có phương pháp điều trị kịp thời.