Top thực phẩm gây ung thư hàng đầu

Ngày đăng: 31.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, nỗi ám ảnh của nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, trong đó phải kể đến thực phẩm và thói quen ăn uống hàng ngày. Với nguyên nhân này, mỗi chúng ta đều có thể phòng tránh bằng cách hạn chế hoặc loại bỏ ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Cùng xem những thực phẩm nào gây ung thư hàng đầu nhé.

top-thuc-pham-gay-ung-thu-hang-dau

Thịt đã qua chế biến

Các loại thịt đã qua chế biến như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói… có chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản. Trong đó hàm lượng nitrat cao kích thích vị giác nhưng lại là chất gây ung thư hàng đầu. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm đóng hộp như thế này nhé.

Dầu ăn chưa bão hòa

Dầu ăn chưa bão hòa đều là dầu thực vật. Dầu thực vật không được chiết xuất tự nhiên như bơ sẽ bị biến đổi trong quá trình sản xuất. Thông thường những sản phẩm này sẽ sử dụng chất khử mùi và tạo màu để trông hấp dẫn hơn. Vì vậy bạn nên lưu ý khi lựa chọn dầu ăn cho gia đình mình nhé.

top-thuc-pham-gay-ung-thu-hang-dau

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong bắp rang bơ còn chứa một loại hóa chất gọi là diacetyl. Chất này được biết là chất gây ung thư và có thể gây tổn hại đến phổi. Vì vậy nếu đây là món ăn yêu thích của bạn thì nên xem lại tác hại của nó trước khi sử dụng nhé.

Cà chua đóng hộp

Các thực phẩm đóng hộp trong đó có cà chua được cảnh báo là có nguy cơ gây ung thư rất cao. Các loại hộp được làm bằng chất hóa học là bisphenol-A, hay BPA. Nếu sử dụng chất này không chỉ dẫn đến ung thư mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của con người.

top-thuc-pham-gay-ung-thu-hang-dau

Hoa quả sử dụng chất bảo quản

Hoa quả sử dụng chất bảo quản, nhiễm thuốc trừ sâu và phân bón không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư. Cho dù bạn rửa sạch cũng không thể loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại này, vì vậy nên lưu ý khi lựa chọn hoa quả cho gia đình nhé.

Top những thực phẩm gây ung thư hàng đầu này thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có chế độ ăn uống hợp lý và tốt hơn cho sức khỏe của chính mình.