Trẻ cải thiện chiều cao nhờ siêu thực phẩm này

Ngày đăng: 5.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Bố mẹ nào cũng mong muốn cải thiện chiều cao cho bé nhà mình. Ngoài việc bổ sung các thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao, bạn có thể bổ sung qua những thực phẩm hàng ngày nhé. Chắc chắn những siêu phẩm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn nâng cao sức đề kháng cho sức khỏe của trẻ nữa đó.

tre-cai-thien-chieu-cao-nho-sieu-thuc-pham-nay

Các loại cá biển

Các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích giàu omega 3 rất tốt cho sức khỏe của con người. Những loại cá ngày giúp giảm viên, tăng sức đề kháng và còn có tác dụng cải thiện chiều cao cho trẻ nữa đó. Vì vậy bạn nên bổ sung các loại cá trong bữa ăn hàng ngày của trẻ nhé.

Súp gà

Chắc chắn nhiều trẻ sẽ rất thích món sup gà đó. Trong súp gà có thành phần amino acid là cystein giải phóng từ thịt gà giúp phòng bệnh viêm phế quản. Không những thế, món ăn này còn kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng và đặc biệt đó là cải thiện chiều cao.

tre-cai-thien-chieu-cao-nho-sieu-thuc-pham-nay

Thịt bò cải thiện chiều cao cho trẻ

Trong thịt bò có hàm lượng kẽm cao. Thịt bò giúp hỗ trợ phát triển các tế bào bạc cầu, hệ miễn dịch và khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại. Nếu trẻ không thích thịt bò, bạn có thể thay bằng hàu, ngũ cốc bổ sung kẽm, thịt lợn, thịt gia cầm, sữa chua và sữa để trẻ cao lớn mỗi ngày nhé.

Nấm

Nấm cũng là một trong những siêu thực phẩm giúp trẻ cải thiện chiều cao. Nấm làm tăng số lượng và chức năng của bạch cầu, khiến các tế bào này hoạt động tích cực hơn, nhất là khi cơ thể bị nhiễm trùng. Bạn có thể chế biến nấm thành nhiều món ăn khác nhau cho trẻ thưởng thức hàng ngày nhé.

tre-cai-thien-chieu-cao-nho-sieu-thuc-pham-nay

Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng có hàm lượng vitamin C cao. Thực phẩm này có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Ớt chuông vàng cũng là thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ mà các mẹ có thể tham khảo để bổ sung hàng ngày.

Sữa chua

Probiotics, thành phần có hoạt tính trong sữa chua là vi khuẩn có lợi có tác dụng bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch đường ruột chống lại vi sinh vật có hại. Đặc biệt sữa chua cũng giúp trẻ cao lớn hơn đó.

Ngoài chế độ ăn uống với các siêu thực phẩm như trên, các bậc phụ huynh nên cho trẻ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày với các bộ môn như đi bơi, đánh cầu lông, đi bộ, chạy bộ… Những bài tập này cũng có tác dụng cải thiện chiều cao cho trẻ, giúp trẻ năng động hơn đó.