Viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Ngày đăng: 21.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Viêm cổ tử cung là bệnh gì và có nguy hiểm không? Đây là một trong số những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ hỏi và gửi về cho các bác sĩ của chúng tôi. Sau đây sẽ là những thông tin cơ bản về viêm cổ tử cung là bệnh gì giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Viêm cổ tử cung là một trong những chứng bệnh phụ khoa thường xuất hiện ở chị em phụ nữ thời kỳ sinh sản. Bệnh xuất hiện nhiều nhất ở chị em phụ nữ độ tuổi từ 20 – 50.

Viêm cổ tử cung là bệnh gì? 1

Bệnh viêm cổ tử cung chỉ ra tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung do các tác nhân gây nên. Bệnh viêm cổ tử cung xuất hiện với nhiều nguyên nhân và nếu không được phát hiện sớm bệnh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe phụ nữ.

Bệnh viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị được nếu bệnh được phát hiện sớm và có những cách chữa trị kịp thời và đúng đắn. Nhưng nếu bệnh không được phát hiện sớm có thể gây nên những ảnh hưởng tới hệ sinh sản bởi cổ tử cung là cánh cửa để đón tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Chính vì vậy mà cổ tử cung rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm.

Viêm cổ tử cung là bệnh gì? 2

Do đó, chị em cần chú ý tới những dấu hiệu của bệnh cũng như tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh từ đó có những cách phòng tránh phù hợp. Bệnh hoàn toàn có thể chữa trị sớm và không để lại biến chứng gì nếu chị em phát hiện sớm. Chị em có thể tham khảo thêm các thông tin về dấu hiệu cũng như cách chữa bệnh viêm cổ tử cung tại 0969 668 152 để được tư vấn nhé!