Vitamin K quan trọng như thế nào tới sức khỏe?

Ngày đăng: 11.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Vitamin K quan trọng như thế nào tới sức khỏe của con người là thắc mắc của nhiều người. Vitamin K là một trong những loại vitamin quan trọng và chúng có những điểm đặc biệt riêng mang đến lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Vitamin K có tầm quan trọng như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Vitamin K quan trọng như thế nào tới sức khỏe?

Vitamin K là một nhóm các chất dẫn xuất 2-methyl-naphthoquinone và vitamin K có 3 dạng chủ yếu đó là K1 (Phytonadione, phylloquinone, phytonactone), K2 (menaquinones) – được tạo thành từ lợi khuẩn đường ruột và K3 (menadione). Vitamin K có những tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe của chúng ta, cụ thể như sau:

Vitamin K quan trọng như thế nào tới sức khỏe? 1

  • Phòng ngừa ung thư : Theo nghiên cứu thì vitamin K có thể phòng ngừa 32% rủi ro tử vong vì ung thư và 14% rủi ro về mắc các loại bệnh ung thư như ung thư gan, đại tràng, dạ dày, vòm họng…
  • Hạn chế bệnh về tim mạch là một trong những điểm đặc biệt cần thiết của vitamin K. Vitamin K có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch ở nhóm người mắc bệnh về tim mạch.
  • Hạn chế bệnh giãn tĩnh mạch, giúp tĩnh mạch hoạt động bình thường và có thể tránh được những bệnh về tim mạch.
  • Vitamin K có thể giảm đau bụng kinh cho chị em. Vitamin K điều hòa các chức năng hoocmone có thể điều hòa được những ảnh hưởng của đau bụng kinh, giảm đau bụng kinh hiệu quả.
  • Vitamin K có thể giảm các vấn đề về ốm nghén ở phụ nữ mang thai vô cùng hiệu quả.

Vitamin K quan trọng như thế nào tới sức khỏe? 2

  • Vitamin K cũng được tiêm vào trẻ sơ sinh để ngăn ngừa xuất huyết.

Đó là những tác động của vitamin K đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy bổ sung vitamin K để có được những tác dụng tuyệt vời của loại vitamin này với sức khỏe của chúng ta nhé!