Bật mí 13 Cách làm ngưng kinh nguyệt theo ý muốn

Ngày đăng: 15.06.2018

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Nếu vì một lý do đặc biệt nào đó mà chị em phụ nữ muốn làm chậm lại chu kỳ kinh nguyệt của mình. Hãy tham khảo 13 cách làm ngưng kinh nguyệt dưới dây nhé:

13 Cách làm ngưng kinh nguyệt

13 Cách làm ngưng kinh nguyệt

13 CÁCH LÀM NGƯNG KINH NGUYỆT

Uống cà phê làm chậm kinh

Trước khi đến ngày hành kinh từ 1 đến 2 ngày bạn có thể sử dụng cà phê đen đặc nguyên chất, không đường để trì hoãn ngày hành kinh.
Tuy nhiên, tác dụng phụ là có thể xuất hiện vài nốt mụn trên mặt đấy nhé.

Mẹo ăn hạt đậu xanh

Bạn có thể lấy 9 hạt đậu xanh còn vỏ ra ăn sống trước ngày hành kinh thì sẽ lùi được ngày hành kinh lại.

Sử dụng rau răm làm chậm ngày kinh

Trước ngày hành kinh khoảng 1-2 tuần, bạn cố gắng ăn thật nhiều rau răm nhé.
Bạn có thể ăn kèm trứng vịt lộn, rất ngon (nhưng cũng rất nóng đó).

Uống giấm pha loãng

Bạn hãy pha 4 thìa cà phê giấm với 300ml nước lọc và uống từ 2-3 lần một ngày. Thực hiện cách này trước 1 tuần ngày dự kiến hành kinh để hoãn chu kì lại nhé.

Dùng nước lá mùi tây

Để hoãn ngày hành kinh lại, các nàng lấy lá mùi tây nấu với nước lọc trong khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước để uống, đều đặn từ 2-3 lần mỗi ngày trước kì đèn đỏ.

Nước rễ nhân sâm và cây bạch chỉ

Bạn có thể sắc rễ nhân sâm và cây bạch chỉ để uống sẽ làm hoãn lại ngày đến kì kinh nguyệt, uống trước từ 1 đến 2 tuần trước ngày rụng trứng nhé.

Sử dụng thuốc làm trễ kinh

Hiện nay có một số loại thuốc làm trễ kinh. Bạn hãy ra hiệu thuốc hỏi loại thuốc làm trễ kinh nguyệt, dược sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và liều lượng cho bạn.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Nếu muốn chậm đến ngày kinh nguyệt, bạn cũng có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày trước ngày đèn đỏ ít nhất là 3 ngày. Uống đều đặn mỗi ngày 1 viên thuốc và uống cùng 1 thời điểm cố định trong ngày. Thường sau khi ngừng uống thuốc từ 2-3 ngày, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày quá nhiều, vì có thể sẽ gây rong kinh.

Uống Orgametril làm ngưng kinh nguyệt

Bạn có thể hỏi dược sĩ loại thuốc có tên Orgametril rồi uống trong 2 tuần trước ngày dự đoán có kinh, mỗi ngày uống 1 viên. Nếu trước 1 tuần thì mỗi ngày uống 2 viên nhé.

Súp đậu lăng

Món súp đậu lăng có thể trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong gần một tuần. Cách làm: bạn cần xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý. Chị em nên duy trì món ăn này mỗi ngày trong một hoặc hai tuần trước chu kỳ để đạt hiệu quả mong muốn.

Trà phúc bồn tử

Trà phúc bồn tử có thể làm chậm chu kỳ kinh nguyệt và dịu cơn đau do chuột rút. Cách làm: đun sôi phúc bồn tử với nước, sau đó để nguội và duy trì uống 2 -3 lần mỗi ngày trước ngày rụng trứng khoảng một tuần để thức uống này phát huy tác dụng.

Tập thể dục

Tăng cường hoạt động thể chất mạnh trong 2-3 tuần trước ngày rụng trứng có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đối với những người giảm cân, cơ thể và nội tiết tố có thể thay đổi và dẫn đến chậm kinh.

Tạo áp lực

Căng thẳng là một trong những lý do khiến nhiều bạn gái chậm kinh. Stress khiến mức estrogen giảm mạnh, có thể làm nguyệt san biến mất khi đến tháng.
Luôn bận rộn với công việc và không thư giãn một chút nào cả, bạn sẽ khiến ngày đèn đỏ sắp tới tạm thời biến mất đấy!
>>Có thể bạn quan tâm:

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Lời khuyên của Bác sĩ dành cho chị em

Lời khuyên của Bác sĩ dành cho chị em

– Cơ địa và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người đều khác nhau. Có những điều có thể áp dụng được cho người này nhưng không thể thực hiện với người khác. Cần phải thử nghiệm để hiểu rõ điều gì là phù hợp với bạn.

– Hãy để mọi việc xảy ra một cách tự nhiên. Mọi thứ đều có thời gian nhất định của chúng. Trên đây chỉ là những lời khuyên giúp bạn đẩy nhanh kỳ kinh nguyệt của mình và cũng giúp bạn đối phó với giai đoạn này thoải mái hơn.

– Những ngày đèn đỏ có thể kéo dài từ 2 đến 7 ngày, đừng hoảng sợ khi bạn đang trong giai đoạn này nhất là những thiếu nữ vừa mới bắt đầu có kinh (Chu kỳ của bạn sẽ không đều đặn!).

– Trà liên mộc cũng là một loại thảo dược tốt. Loại thảo dược này giúp cầm máu hoặc làm chậm ngày kinh nguyệt của bạn.

– Sử dụng thuốc Tylenol hoặc Ibuprofen giúp ngày đèn đỏ của bạn thoải mái hơn. Những loại thuốc này làm giảm co thắt vùng bụng. Chúng cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và giảm đau bụng kinh.

– Trong những ngày đèn đỏ, tốt nhất là nên đặt một chiếc khăn dưới mông khi bạn đang ngủ, điều này sẽ bảo vệ tấm ga giường không bị vấy bẩn. Uống nhiều nước hoặc tập một bài thể dục nhỏ sẽ giúp giảm lượng máu.

– Nếu máu bị thấm xuống miếng băng trong khi bạn ngủ, hãy mua những loại đặc biệt dành cho ban đêm. Chúng thường dài và dày hơn nhằm tăng diện tích thấm hút.

Lưu ý

Tuy có rất nhiều cách để trì hoãn nguyệt san nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng có hiệu quả vì thế rất nên nhờ sự tư vấn từ bác sĩ. Bên cạnh đó, không nên quá lạm dụng chúng vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trên đây là 13 Cách làm ngưng kinh nguyệt Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tổng hợp. Hy vọng có thể giúp ích được cho chị em phụ nữ.