Bà bầu đi máy bay cần phải lưu ý những gì?

Ngày đăng: 12.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Bà bầu đi máy bay cần phải lưu ý những gì là thắc mắc của khá nhiều chị em và câu trả lời sẽ được các chuyên gia lý giải ngay sau đây!. Những vấn đề sức khỏe bà bầu trong quá trình mang thai và di chuyển vô cùng quan trọng vì vậy chị em nên chú ý những điều sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu đi máy bay cần phải lưu ý những gì?

Khi di chuyển bằng máy bay, các bà bầu cẩn phản có những chuẩn bị kỹ lương để bảo vệ sức khỏe của bản thân và của con mình. Cụ thể như sau:

Bà bầu đi máy bay cần phải lưu ý những gì? 1

  • Uống đủ nước là một trong những điều mà bà bầu cần chú ý khi lên phương tiện công cộng này. Và nếu có thể hãy mang những loại đồ ăn được phép và dùng khi cần thiết.
  • Hãy yêu cầu được hỗ trợ chỗ ngồi thuận tiện, cạnh lối đi và gần khu vệ sinh bởi bà bầu có nhu cầu vệ sinh nhiều hơn so với những người bình thường.
  • Hãy mặc trang phục thoải mái, rộng rãi để có thể dễ dàng di chuyển và bản thân cũng cảm thấy thoải mái hơn.
  • Không được bỏ qua dây an toàn dù cho bụng của bạn có to tới đâu đi chăng nữa. Dây an toàn sẽ giúp cố định bạn vào ghế trong những trường hợp máy bay khi cất cánh hay hạ cánh gặp phải những vật cản. Độ dài của dây an toàn chắc chắn sẽ đủ cho bạn nên hãy nhớ thắt dây an toàn khi đi máy bay.
  • Hãy hỏi ý kiến của hãng hàng không mà bạt đi để chắc chắn được rằng chuyến bay đó có thích hợp với một người đang mang bầu hay không.

Bà bầu đi máy bay cần phải lưu ý những gì? 2

Đó là những lưu ý và cũng là những điểm cơ bản nhất mà bạn nên biết và nên thực hiện khi di chuyển bằng phương tiện này. Máy bay không thể như ô tô, tùy tiện dừng lại được nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về tính hình sức khỏe cũng như thể trạng của mình để có thể di chuyển an toàn bằng phương tiện này nhé. Chúc các bạn sức khỏe!