Bao quy đầu sưng tấy điều trị thế nào nhanh khỏi?

Ngày đăng: 28.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Đến khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, anh Trần Đức H. (20 tuổi, Hà Nội) có biểu hiện bao quy đầu sưng tấy. Anh H chia sẻ, tình trạng đã xảy ra nhiều ngày nay, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bác sỹ gặng hỏi mãi mới được biết là anh H. bị nghiện thủ dâm, do anh H. thực hiện các động tác quá mạnh gây sưng tấy bao quy đầu.

Bác sỹ Đặng Tuấn Trình, chuyên gia Nam học, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, trường hợp của H. không phải là hiếm, Phòng khám tiếp nhận rất nhiều trường hợp nam giới trẻ bị sưng tấy bao quy đầu từ những lý do rất đơn giản đến từ thói quen sinh hoạt và tình dục.

Theo BS. Trình, bao quy đầu là lớp da mỏng ở đầu dương vật, bình thường trùm lấy quy đầu và lỗ tiểu. Khi dương vật cương cứng hoặc dùng tay kéo xuống, bao quy đầu sẽ tụt xuống phía thân dương vật. Vì một lý do nào đó, vi khuẩn có thể xâm nhập, phát triển và gây sưng tấy cho bao quy đầu.

bao quy đầu sưng tấy

Nguyên nhân không ngờ khiến bao quy đầu sưng tấy

  • Cấu tạo bất thường của bao quy đầu: Bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu (biểu hiện là nam giới không thể hoặc gặp khó khăn để bao quy đầu tự tụt xuống khi cương cứng hoặc dùng tay kéo) gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, cặn bẩn ở khu vực quy đầu. Điều này khiến vi khuẩn phát triển và gây sưng tấy bao quy đầu.
  • Vệ sinh chưa sạch sẽ hoặc chưa đúng cách: Là bộ phận thường bị nam giới bỏ qua hoặc việc vệ sinh rất hời hợt, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm bao quy đầu.
  • Lạm dụng thủ dâm: Ở những người nghiện thủ dâm, việc sử dụng các động tác mạnh mẽ và thô bạo để đạt được khoái cảm có thể gây tổn thương cho vùng quy đầu gây sưng tấy bao quy đầu.

Cách nhận diện bao quy đầu sưng tấy

Trình cho biết: “Ngoài nhận thấy phần đầu quy đầu có màu đỏ hồng ở cả mặt trong và mặt ngoài quy đầu, đầu dương vật sưng phồng, nam giới có thể có cảm giác ngứa râm ran ở đầu dương vật hoặc cảm nhận thấy cơn đau nhức từ đầu dương vật lan xuống tới gốc dương vật. Bệnh nhân cũng có thể gặp khó khăn trong quá trình tiểu tiện như cảm giác đau lên khi đi tiểu, tia tiểu yếu, nước tiểu khó thoát ra ngoài”.

Điều trị bao quy đầu sưng tấy như thế nào?

Bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để được bác sỹ thăm khám, phát hiện nguyên nhân gây sưng tấy cho bao quy đầu, từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp.

cắt bao quy đầu

Trong trường hợp bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu, đầu tiên bác sỹ ưu tiên cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh để điều trị viêm. Khi hết viêm, để tránh tái phát lại thì bác sỹ sẽ thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho bệnh nhân.

Trong trường hợp do vệ sinh không sạch sẽ hoặc không đúng cách, việc điều trị là sử dụng kháng sinh và điều chỉnh lại cách vệ sinh bộ phận sinh dục. Khi đi vệ sinh, khi tắm, trước và sau khi quan hệ tình dục, nam giới cần lột bao quy đầu ra để vệ sinh quy đầu và mặt trong của quy đầu. Không sử dụng các chất sát khuẩn mạnh để vệ sinh vùng quy đầu. Nếu gặp khó khăn khi lột bao quy đầu, tốt nhất là nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Nếu viêm bao quy đầu do thói quen lạm dụng thủ dâm, người bệnh sẽ điều trị viêm bằng kháng sinh. Tránh tái phát bằng cách giảm tần suất thủ dâm và kiêng thực hiện các hoạt động mạnh gây tổn thương tới dương vật.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ.

ưu đãi
Đăng ký đặt hẹn khám trước để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí

Để tìm hiểu thêm thông tin về bao quy đầu sưng tấy, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.