Bật mí cách giảm đau tức thời khi bị bệnh trĩ

Ngày đăng: 2.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Có nhiều cách giúp bạn giảm các cơn đau do bệnh trĩ mang lại. Bật mí một số cách giảm đau tức thời mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà đó.

Có thể bạn quan tâm:

bat-mi-cach-giam-dau-tuc-thoi-khi-bi-benh-tri

Ngâm nước ấm

Cách đầu tiên giúp bạn giảm đau bệnh trĩ tức thời đó là ngâm hậu môn trong nước ấm. Nhiều người cho rằng ngâm trong nước muối có tác dụng sát khuẩn nhưng nếu pha quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng xót và nhiễm trùng. Vì vậy bạn nên pha nước muối nhạt và ngâm hậu môn khoảng 15 phút/ngày. Các cơn đau sẽ giảm nhanh chóng.

Chườm đá giảm cơn đau do trĩ

Cách thứ hai giúp bạn giảm cơn đau do trĩ đó là chườm đá. Lấy một miếng gạc để quấn đá và áp vào hậu môn khoảng 10 phút sẽ giúp làm giảm tình trạng sưng và căng của vùng trĩ. Thực hiện liên tục sẽ rất hiệu quả đó.

bat-mi-cach-giam-dau-tuc-thoi-khi-bi-benh-tri

Thực hiện tắm trong bồn

Tắm trong bồn với nước ấm là cách giúp lưu thống máu tốt hơn. Đặc biệt ở vùng hậu môn sẽ giảm các triệu chứng đau đớn. Lưu ý là nếu không đủ nước bạn có thể để ngập từ dưới đáy bồn lên tầm 30cm nước và ngâm khoảng 20 phút cho đến khi nước nguội.

Sử dụng thuốc hỗ trợ

Dùng thuốc mỡ bôi có thành phần hydrocortisone sẽ giúp xoa dịu các cơn đau nhanh của bệnh trĩ, giảm sưng cho tĩnh mạch vùng hậu môn và giảm các cơn đau tức thời của bệnh trĩ.

bat-mi-cach-giam-dau-tuc-thoi-khi-bi-benh-tri

Đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giảm đau khi bị bệnh trĩ. Bạn có thể phòng tránh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng như thăm khám thường xuyên. Kiểm tra bệnh thường xuyên sẽ giúp kiểm soát tình trạng của bệnh để từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.