Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây nên?

Ngày đăng: 21.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Bệnh Gout đã trở thành một trong những loại bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây nên những đau đớn cho người bệnh và những ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây nên là thắc mắc của nhiều người và sau đây sẽ là câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này!

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh gout là một dạng bệnh viêm khớp được hình thành do sự kết đọng của tinh thể muối urat trong xương gây nên các hiện tượng điển hình đó là đau nhức, xưng đỏ, hạn chế vận động.

Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây nên? 1

Bệnh gout được xếp và một trong những dạng bệnh nguy hiểm, gây cản trở hoạt động của người bệnh. Và bệnh có những nguyên nhân cơ bản như sau:

Nguyên nhân chính là do nồng độ Arid Uric trong máu tăng quá cao. Và những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này chính là:

  • Người bệnh sử dụng quá nhiều rượu bia, đồ uống có cồn làm tăng nồng độ Arid Ucric trong máu.
  • Những loại thực phẩm giầu đạm như thịt bò, cá, hải sản … cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nồng độ Arid Uric.
  • Các loại đồ uống có lượng đường lớn, có ga cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.
  • Một số loại thuốc lợi tiểu cũng là nguyên nhân gây nên bệnh gout.
  • Tình trạng thừa cân, béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây nên? 2

Đó là những nguyên nhân chính gây nên bệnh Gout. Bệnh có nhiều những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, vì vậy, trong cuộc sống chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh. Để có được một sức khỏe tốt thì cân bằng dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao đều đặn là điều quan trọng nhất. Chúc các bạn sức khỏe!