Bí quyết chữa đau bụng kinh tự nhiên không cần thuốc

Ngày đăng: 15.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Đau bụng khi đến tháng được xem là nỗi kinh hoàng của nhiều chị em. Không chỉ là những cơn đau mà còn kèm theo đó là biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Nhiều chị em khi đến tháng do đau quá phải sử dụng đến thuốc giảm đau. Nhưng nếu từ tháng sau, bạn thử áp dụng những cách chữa đau bụng kinh tự nhiên dưới đây xem nhé.

bi-quyet-chua-dau-bung-kinh-tu-nhien-khong-can-thuoc

Chườm nóng lên bụng

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng để giảm đau bụng khi đến tháng đó là chườm nóng lên bụng. Bạn có thể dùng túi nước nóng hoặc bỏ nước vào chai, tuy nhiên chỉ sử dụng nước ấm vừa đủ nhé. Sáu đó chườm lên bụng. Vừa chườm vừa kết hợp với massage xung quanh sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau bụng đó.

Ăn ngải cứu

Ngải cứu được xem là bài thuốc quý cho sức khỏe của con người. Ngải cứu còn giúp các cơn đau giảm nhẹ trong những ngày đèn đỏ. Bạn có thể vắt ngải cứu lấy nước uống hoặc cho vào trứng chưng lên để ăn hàng ngày. Trong ngày đèn đỏ nếu bị đau bụng, bạn thử cách này xem nhé, biết đâu tình trạng đau sẽ được thuyên giảm đó.

bi-quyet-chua-dau-bung-kinh-tu-nhien-khong-can-thuoc

Ăn sữa chua

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, đẹp da và còn là liệu pháp hỗ trợ giảm đau bụng kinh hiệu quả. Trước ngày hành kinh, bạn nên bổ sung ăn sữa chua thường xuyên nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong ngày đèn đỏ đó.

Giữ âm cơ thể

Cơ thể được giữ ấm sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Vì vậy bạn nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, nhất là mùa đông.

bi-quyet-chua-dau-bung-kinh-tu-nhien-khong-can-thuoc

Bên cạnh đó bạn có thể uống một ly sữa ấm giàu canxi sẽ giúp giảm 30% nguy cơ đau bụng kinh đó.

Đắp gừng giảm đau bụng kinh

Lấy một củ gừng tươi giã nát, bỏ vào khăn xô rồi đắp lên vùng bụng bị đau. Chỉ khoảng 5-7 phút cơn đau bụng kinh sẽ không hành hạ bạn nữa.

Đây là những liệu pháp điều trị đau bụng kinh tự nhiên. Những nguyên liệu dễ tìm, dễ làm và dễ thực hiện. Bạn thử dùng xem nhé.