Biểu hiện sùi mào gà ở tay và cách chữa trị an toàn

Ngày đăng: 2.06.2018

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Sùi mào gà chắc hẳn đây không còn là căn bệnh xa lạ, nó còn là nỗi ám ảnh với nhiều người không chỉ riêng những trường hợp mắc bệnh. Có nhiều người nghĩ rằng sùi mào gà có thể mọc ở tay, với các mụn bề mặt xù xì ở tay nghĩ rằng mình đang mắc bệnh. Vậy, biểu hiện sùi mào gà ở tay như thế nào, cách chữa trị an toàn là cách nào?

Hình ảnh sùi mào gà ở tay

Hình ảnh sùi mào gà ở tay

CÓ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở TAY KHÔNG?

Hỏi?


“Mấy hôm nay cháu thấy ở tay mình có mọc lên những mụn lấm tấm dạng mụn thịt màu hồng nhạt, cháu rất lo lắng không biết có phải mình bị sùi mào gà ở tay không. Vì cách đây khoảng 1 tuần cháu có quan hệ tình dục với bạn gái, cháu có dùng tay để kích thích. Cháu đang rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp cháu biểu hiện sùi mào gà ở tay và cách chữa trị an toàn” –hainguyen***@gmail

>> Xem thêm:

Đáp


Chia sẻ về bệnh sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, sùi mào gà là căn bệnh thường gặp, chúng có thể gây ra những tổn thương ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Bệnh do virus HPV (Humanpapilloma virus) gây ra – đây là một loại virus gây u nhú.

Cũng phải nói thêm rằng, sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể tuy nhiên, điển hình nhất đó là ở bộ phận sinh dục. Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể mọc ở hậu môn, miệng,…Virus HPV gây bệnh ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc, tức là chúng chỉ xuất hiện và gây bệnh ở những vùng da mỏng trên cơ thể ở niêm mạc da ở bộ phận sinh dục, hậu môn – trực tràng, miệng – họng, mắt.

Da ở tay là vùng da dày, không gọi là vùng niêm mạc và bán niêm mạc, mặc dù so với da ở nhiều bộ phận thì da ở cổ tay vẫn được xem là mỏng, nhưng chúng không đến nỗi có thể gây bệnh.

Do đó, không có bệnh sùi mào gà ở tay như nhiều người vẫn nghĩ. Về biểu hiện sùi mào gà, chúng ta có thể nắm một số biểu hiện chung của bệnh sùi mào gà đó là tình trạng những mụn thịt. Những mụn thịt đặc trưng của sùi mào gà đó là những mụn màu hồng tươi, mềm có cuống, bề mặt ẩm ướt, có thể mọc đơn lẻ từng mụn hoặc tập trung thành từng đám, xòe rộng ra.

Hình ảnh sùi mào gà ở tay

Hình ảnh sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà ở tay hay Mụn cóc?

Biểu hiện sùi mào gà ở tay như nhiều người vẫn nghĩ có thể là bệnh mụn cóc. Mụn cóc cũng do virus HPV gây ra, tuy nhiên, HPV có nhiều chủng loại khác nhau, chủng loại gây mụn cóc khác và loại gây sùi mào gà khác. Do đều là loại virus gây u nhú nên người bệnh có xuất hiện mụn thịt. Tuy nhiên mụn cóc có dang cứng hơn, thô ráp, dễ chảy máu có thể mọc ở chân, tay, …

CÁCH ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ AN TOÀN

Về cách điều trị sùi mào gà an toàn chúng ta cần biết rằng, để điều trị hiệu quả cao, an toàn thì tốt nhất người bệnh nên chủ động đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị. Tuyệt đối không được tự ý điều trị, tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, thăm khám và chỉ định điều trị. Hiện tại Phòng khám đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch trong điều trị sùi mào gà rất hiệu quả và an toàn. Không chỉ loại bỏ tức thì các tổn thương dạng mụn thịt, mà còn giúp kích hoạt hệ miễn dịch nâng cao sức đề kháng, ngừa tái phát rất hiệu quả.

Việc loại bỏ tổn thương bằng cách sử dụng máy cắt cao tần của Mỹ giúp vết cắt nhanh, gọn, không tổn thương sang các bộ phận lân cận. Sau đó, người bệnh được sử dụng kết hợp với máy hồng quang – sử dụng ánh sáng ấm chiếu trực tiếp vào vị trí tổn thương giúp vết thương nhanh khô miệng, kích thích tái tạo niêm mạc da. Người bệnh được sử dụng thuốc uống/tiêm/ truyền nhằm nâng cao sức đề kháng.

Có thể nói phương pháp pháp kích hoạt miễn dịch là sự tổng hòa của nhiều kỹ thuật hiện đại giúp điều trị bệnh một cách hiệu quả.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ để giúp các bạn biết được biểu hiện sùi mào gà ở tay và cách chữa trị an toàn. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437 152 152- 0969 668 152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội