Các bước duy trì bộ não khỏe mạnh

Ngày đăng: 26.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Bộ não là một trong những yếu tố quan trọng của cơ thể chúng ta. Bộ não khỏe mạnh sẽ điều khiển các hoạt động của cơ thể tốt hơn, mang đến một sức khỏe toàn diện hơn. Sau đây là các bước duy trì bộ não khỏe mạnh để các bạn có thể tham khảo.

bộ não khỏe mạnh

Bổ sung chất béo trong thực đơn hàng ngày

Để tốt cho bộ não, các bạn nên bổ sung chất béo trong thực đơn hàng ngày. Chất béo có tác dụng giúp não hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải chất béo nào cũng tốt cho não, các bạn nên sử dụng chất béo omega 3 được tìm thấy trong cá hồi, quả bơ, trứng, quả hạch và các loại hạt. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng dầu dừa và dầu oliu trong thực đơn hàng ngày, như thế cũng sẽ rất tốt.

duy trì bộ não khỏe mạnh

Cân bằng lượng đường trong máu

Bạn nên hạn chế tiêu thụ đường, caffein hay những loại thực phẩm đã qua chế biến như bơ sữa, dầu hoa cải và rượu. Thay vào đó nên sử dụng các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều. Bạn nên ăn các loại động vật ăn cỏ, các loại gà và trứng sẽ tốt hơn.

Giảm căng thẳng, stress

Giảm căng thẳng, stress từ công việc cũng như cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì bộ não khỏe mạnh hơn rất nhiều đó. Hãy sống vui vẻ, tinh thần thoải mái, luôn cảm thấy hạnh phúc là bạn có thể thay đổi chính cuộc sống và sức khỏe của mình rồi đó.

các bước duy trì bộ não khỏe mạnh

Tập thể dục mỗi ngày

Luyện tập thể dục hàng ngày cũng là cách rèn luyện sức khỏe cho trí não. Bạn có thể lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ mỗi ngày, tập yoga, tập hít thở đều đặn sẽ cung cấp đầy đủ oxy cho não.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố để có bộ não khỏe mạnh. Mỗi ngày ngủ ít nhất 8 tiếng, khi ngủ cơ thể sẽ được hồi phục nhanh hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngủ cũng là lúc bộ não của bạn được nghỉ ngơi và hoạt động tốt hơn cho ngày mới. Vì thế đừng quên vai trò quan trọng của giấc ngủ trong cuộc sống hàng ngày nhé.

cac-buoc-duy-tri-bo-nao-khoe-manh

Bạn còn trẻ, bạn có sức khỏe thì đừng lo lắng quá. Hãy thực hiện những việc trên, đồng thời vạch ra cho mình kế hoạch cụ thể, phù hợp với sức khỏe cũng như sinh hoạt, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được bộ não cũng như khả năng ghi nhớ của bản thân đó.