Các hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân

Ngày đăng: 23.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Hiện nay vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân đã được nhiều bạn trẻ quan tâm và chú trọng hơn. Không chỉ đơn giản là kiểm tra tổng quát sức khỏe của bản thân mà việc khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp các cặp đôi chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân và làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa nắm rõ được khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì? Sau đây các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ giới thiệu về các hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân để các bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.

Các hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm rất cần thiết và hữu ích với các cặp đôi chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình, giúp các cặp đôi phát hiện và xử lý kịp thời các bất thường, các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh di truyền… có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của mình và có hướng xử lý kịp thời.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm nhiều hạng mục khám, tùy thuộc từng điều kiện ở mỗi cơ sở y tế mà các hạng mục khác nhau. Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm:

hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân
Các hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám
 • Khám tổng quát
 • Khám phụ khoa, nam khoa
 • Xét nghiệm dịch âm đạo, dịch niệu đạo.
 • Tổng phân tích tế bào máu
 • Xác định nhóm máu ABO, Rh
 • Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid)
 • Tổng phân tích nước tiểu
 • Xét nghiệm HIV, HBsAg
 • Tinh dịch đồ
 • Siêu âm ổ bụng
 • Siêu âm vú
 • Siêu âm tinh hoàn
 • Nội tiết tố sinh dục

Những lưu ý trước khi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo thời điểm đi khám sức khỏe tiền hôn nhân phù hợp là từ 3 – 6 tháng trước khi kết hôn bởi nếu có bất thường nào thì đây sẽ là thời điểm thích hợp để xử lý, can thiệp triệt để bệnh để kịp thời chuẩn bị về mặt sức khỏe cho cuộc sống hôn nhân, gia đình hạnh phúc.

Để việc thăm khám cho kết quả chính xác, các bạn cần lưu ý nên đi khám vào buổi sáng và không nên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có ga để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Nên nhịn tiểu ít nhất 4-5 tiếng trước khi đi khám. Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 ngày, không thụt rửa âm đạo và chỉ đi khám sau khi sạch kinh.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Lựa chọn một địa chỉ uy tín với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại để khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm cần thiết. Điều này không chỉ giúp kết quả chuẩn đoán được chính xác mà còn giúp hỗ trợ việc điều trị hiệu quả nếu không may gặp phải các vấn đề bất thường nào đó. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

ưu đãi
Đăng ký đặt hẹn khám trước để tiết kiệm chi phí và thời gian

Là một cơ sở y tế được thành lập dựa trên sự hợp tác quốc tế, với mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế đạt chuẩn, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã nỗ lực đầu tư cả về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để giúp người bệnh cảm thấy an tâm tuyệt đối khi đến với phòng khám. Để tiện cho người bệnh có thể lựa chọn thì Phòng khám cũng đã xây dựng gói khám khoẻ tiền hôn nhân tổng thể gồm nhiều hạng mục có thể tầm soát các bệnh lý về đường sinh sản, các bệnh lý liên quan đến sinh lý nam nữ có hiệu quả nhất. Người bệnh cũng có thể lựa chọn một số hạng mục cơ bản, thay vì chọn gói khám tổng thể để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số thông tin về các hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân do các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cung cấp. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu thăm khám, các bạn có thể liên hệ tới phòng khám theo đường dây nóng 02437.152.1520969 668 152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết và đặt lịch khám miễn phí.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hoạt động từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật và các ngày lễ) tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.