Các loại thực phẩm ngăn chặn ung thư dạ dày phát triển

Ngày đăng: 31.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Ung thư dạ dày do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên bạn có thể ngăn chặn bệnh này bằng các thực phẩm hàng ngày. Sau đây là một số thực phẩm ngăn chặn ung thư dạ dày phát triển, các bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

 

cac-loai-thuc-pham-ngan-chan-ung-thu-da-day-phat-trien

Cà chua giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Trong cà chua có hàm lượng carotene và lycopene có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Ăn cà chua nhiều sẽ giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, có lợi cho việc phòng chống ung thư dạ dày và tốt cho hiệ tiêu hóa. Vì vậy bạn có thể bổ sung cà chua trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

Súp lơ

Trong súp lơ có nhiều nhiều nguyên tố vi lượng molypden giúp ngăn chặn hợp thành nitrite gây ra ung thư, từ đó có tác dụng phòng chống ung thư. Bên cạnh đó trong súp lơ có chất xúc tác là sunfua kcish thích tế bào hoạt động, ngăn chặn tế bào ung thư hình thành, hỗ trợ phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả.

cac-loai-thuc-pham-ngan-chan-ung-thu-da-day-phat-trien

Tỏi có tác dụng trong hỗ trợ ngăn chặn ung thư dạ dày

Tỏi là thực phẩm được công nhận có tác dụng với sức khỏe người bệnh. Khi bạn ăn tỏi sẽ giúp giảm thấp hàm lượng nitrite trong dạ dày, giảm bớt được khả năng hợp thành của nitrite sẽ có hiệu quả phòng ngừa ung thư dạ dày.

Hành tây

Hành tây có chất mesothelin giúp giảm lượng nitrite trong dạ dày. Đây là chất chống ung thư tự nhiên. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn hành tây thường xuyên giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, giảm tỉ lệ tử vong. Vậy tại sao bạn không bổ sung nguồn thực phẩm này trong chế độ ăn của bản thân.

cac-loai-thuc-pham-ngan-chan-ung-thu-da-day-phat-trien

Các loại nấm hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm đông cô… có chứa các chất chống ung thư và ngăn chặn ung thư rất tốt. Trong nấm có nhiều chất xơ, canxi hỗ trợ phòng ngừa ung thư, nâng cao sức đề kháng. Vì vậy bạn nên bổ sung nấm trong thực phẩm hàng ngày nhé.

Đây là các loại thực phẩm giúp ngăn chặn ung thư dạ dày phát triển và hình thành. Chế độ ăn uống khoa học, phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ phòng bệnh và còn nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó bạn nên thăm khám sức khỏe theo định kỳ, sớm phát hiện bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.