Các phương pháp thanh lọc cơ thể cực hiệu quả

Ngày đăng: 20.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Thanh lọc cơ thể là cách giúp đào thải độc tố ra ngoài, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp thanh lọc cơ thể mà bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Thanh lọc cơ thể bằng nước hoa quả tươi

Các loại nước ép từ hoa quả tươi và các loại rau có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn mới thực hiện, nên điều chỉnh từ từ để tránh tình trạng suy nhược và mệt mỏi. Cách tốt nhất bạn chỉ nên thực hiện chế độ này vào dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ, khi không phải hoạt động nhiều.

Thanh lọc bằng quả

Thanh lọc cơ thể bằng quả như: táo, nho, bưởi, chuối… kéo dài trong 7 ngày. Lượng nước hữu cơ trong quả sẽ đưa các loại khoáng chất và chất độc ra bên ngoài.

cac-phuong-phap-thanh-loc-co-the-cuc-hieu-qua

Chế độ lợi tiểu

Ăn bánh mỳ hoặc cơm thành nhiều bữa nhưng với liều lượng nhỏ. Tránh đồ ngọt và đồ mặn. Uống nhiều nước và các loại trà thảo mộc. Ăn nhiều rau và hoa quả, đặc biệt là các loại: cần tây, mùi tây, măng tây, atisô, cải xoong… cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt.

Thanh lọc bằng chanh (Lemon water detox)

Thanh lọc bằng chanh được thực hiện với nước chanh giúp cho việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn, thanh lọc và hòa tan lượng mỡ dư thừa.

Một liệu trình thanh lọc thường kéo dài 10 ngày, sau đó quay lại chế độ ăn uống bình thường. Bắt đầu bằng ăn cam, ngày hai ăn soup, ngày ba ăn hoa quả và rau, hạn chế ăn thịt.

Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng trong những ngày đầu tiên sẽ có một số hiện tượng khó chịu như cảm giác chóng mặt, mệt mỏi. Nếu sức khỏe chưa thật sự sẵn sàng, bạn không nên lao vào áp dụng phương pháp này ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo các phương pháp trên nhưng tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng.