Càng căng thẳng hơn khi ăn những thực phẩm này

Ngày đăng: 14.06.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Ngoài sức ép từ công việc, gia đình, mối lo lắng hàng ngày thì những gì bạn ăn cũng góp phần tạo nên căng thẳng đó. Đặc biệt nếu ăn những thực phẩm này thì càng căng thẳng hơn.

cang-cang-thang-hon-khi-an-nhung-thuc-pham-nay

Thực phẩm có nhiều chất phụ gia

Các loại thực phẩm có chất phụ gia cao gây hại cho sức khỏe và dẫn tới mất ngủ, lo âu. Chất phụ gia có trong những sản phẩm đóng hộp, những loại thực phẩm ăn liền như xúc xích, mì tôm… Một trong những chất phụ gia này là monosodium glutamate (bột ngọt) không chỉ gây lo âu mà còn gây tổn hại cho não.

Uống cà phê thường xuyên

Cà phê là đồ uống thường xuyên được sử dụng mỗi ngày. Chúng ta có thói quen uống cà phê vào buổi sáng để tránh buồn ngủ, giúp tập trung làm việc. Tuy nhiên cà phê nên hạn chế vì uống quá nhiều sẽ sản sinh hormone stress làm gia tăng cảm giác lo âu.

cang-cang-thang-hon-khi-an-nhung-thuc-pham-nay

Uống bia rượu thường xuyên dẫn đến lo âu

Nhiều người uống bia rượu vì nghĩ rằng sẽ giảm lo âu, giúp họ thoải mái hơn. Tuy nhiên đó chỉ là tác dụng tức thời. Sau đó tâm trạng vẫn rơi vào tình trạng căng thẳng, thậm chí là nặng hơn.

Rượu bia có thể làm mất nước, giảm khả năng tập trung và nhận thức dẫn đến lo âu căng thẳng. Vì thế đấng mày râu nên hạn chế uống rượu và hút thuốc nhé.

Các loại thực phẩm tinh chế khiến bạn lo âu hơn

Các loại thực phẩm tinh chế như mỳ ống, bánh mỳ trắng, đồ uống có đường hay bánh kẹo đã qua tinh chế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và đặc biệt là gây bệnh tim mạch. Đôi khi chúng khiến đường huyết tăng cao và đôi khi gây hạ đường huyết đột ngột dẫn đến cảm giác lo âu.

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng căng thẳng thường xuyên thì đừng quên loại những thực phẩm kể trên ra khỏi thực đơn hàng ngày nhé.