Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng như thế nào?

Ngày đăng: 8.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng như thế nào là câu hỏi của nhiều người gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Dân văn phòng có đặc điểm đó là ngồi nhiều và cũng thường mắc phải những vấn đề sức khỏe về dinh dưỡng cũng như các vấn đề khác. Những chế độ dinh dưỡng cần thiết cho dân văn phòng là cần thiết để giúp họ có được một sức khỏe tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng

Đối với những người làm văn phòng thì việc có một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp họ có được một sức khỏe tốt hơn. Cụ thể chế độ dinh dưỡng như sau:

Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng như thế nào? 1

  • Dinh dưỡng hàng ngày cần đa dạng và cân bằng. Việc cân bằng giữa các chất và các loại thực phẩm từ rau xanh cho tới ngũ cốc… sẽ giúp dân văn phòng có được sức khỏe tốt hơn.
  • Hạn chế những thức ăn có quá nhiều chất béo, thay vào đó là những thức ăn có nhiều chất xơ, rau củ quả để cân bằng được dưỡng chất cần thiết tránh béo phì.
  • Tránh tình trạng thừa cân bằng những chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp dân văn phòng có được một sức khỏe đảm bảo hơn.
  • Uống nhiều nước nhưng chỉ dừng lại ở mức đủ, có nghĩa là chỉ nên uống khoảng 2l nước mỗi ngày là quá đủ, không nên vượt quá sẽ chẳng mang đến những lợi ích gì.

Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng như thế nào? 2

  • Không được bỏ ăn sáng là một trong những yêu cầu đối với những người làm văn phòng để đảm bảo sức khỏe cũng như có được đầy đủ năng lượng cần thiết cho quá trình hoạt động của mình.

Đó là những tư vấn của các chuyên gia về vấn đề dinh dưỡng cho dân văn phòng mà các bạn nên biết. Chúc các bạn sức khỏe!