Cơ thể bạn sẽ như thế nào nếu ngừng sex

Ngày đăng: 22.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Bạn đã bao giờ tưởng tượng xem cơ thể và tâm lý của bạn sẽ như thế nào nếu ngừng sex chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết này xem nhé. Biết đâu bạn đang gặp phải một trong những vấn đề này đó.

Có thể bạn quan tâm:

ngừng sex

Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng. Nếu ngừng sex, những giây phút gần gũi, thăng hoa không còn nữa, hai bạn sẽ dễ xa nhau hơn.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy , cuộc sống hôn nhân không tình dục sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của vợ và chồng. Đó là lý do ảnh hưởng đến tình cảm cũng như mối quan hệ lâu dài.

Lo lắng và thậm chí là trầm cảm

Sex có tác dụng giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Nếu ngừng yêu, não sẽ hạn chế tiết chất gây hứng phấn, bạn càng lo lắng và suy nghĩ nhiều hơn.

Nếu tâm lý không ổn định, thường xuyên lo lắng thì bệnh trầm cảm dễ tái phát. Bệnh trầm cảm không chỉ nguy hiểm đến sức khỏe mà còn dẫn đến những hành động mất kiểm soát.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Nam giới thiếu sex sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn. Lý do được giải thích ở đây đó là xuất tinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các chất có hại từ tuyến tiền liệt. Vì thế các đấng mày râu nên cân nhắc yếu tố này nhé.

co-the-ban-se-nhu-the-nao-neu-ngung-sex

Tăng rối loạn cương dương ở nam giới

Nam giới không làm chuyện ấy thường xuyên sẽ dễ dẫn đến chứng rối loạn cương dương. Theo thống kê những người ít quan hệ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần những người có tần suất quan hệ bình thường.

Sức đề kháng giảm, dễ bị cảm cúm

Người thiếu sex sức đề kháng giảm, dễ mắc các bệnh phổ biến như cảm cúm. Vì thế các cặp vợ chồng đừng thờ ơ với chuyện chăn gối của mình nhé.

Chắc chắn bạn sẽ gặp những tình trạng trên nếu dừng chuyện ấy trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nên có chế độ sinh hoạt hợp lý để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh liên quan nhé.