Công dụng của hạt bí ngô với sức khỏe con người

Ngày đăng: 11.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Bí ngô được biết đến là nguồn thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Nhưng bạn có biết hạt bí ngô cũng có nhiều công dụng không. Sau đây là những lợi ích mà hạt bí ngô mang lại cho sức khỏe con người.

cong-dung-cua-hat-bi-ngo-voi-suc-khoe-con-nguoi

Hạt bí ngô giúp tim mạch khỏe mạnh

Tại sao hạt bí ngô có tác dụng hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh. Trong bí ngô có hàm lượng magie rất cao. Khi sử dụng bí ngô sẽ có lợi cho huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim và đau tim hay đột quỵ.

Hạt bí ngô giúp ngon giấc

Trong hạt bí ngô có chứa tryptophan có thể chuyển đổi thành melatonin, là các “hormone gây ngủ”. Bạn có thể ăn vài hạt bí ngô trước khi ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn đó.

cong-dung-cua-hat-bi-ngo-voi-suc-khoe-con-nguoi

Tăng cường hệ miễn dịch

Hạt bí ngô cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong bí ngô có hàm lượng kẽm cao, giúp phân chia tăng trưởng tế ban, tạo cảm giác vị giác, khứu giác và điều tiết insulin. Vì vậy bạn có thể bổ sung bí ngô hàng ngày nhé.

Phòng chống bệnh đái tháo đường

Những người bị đái tháo đường nên bổ sung hạt bí ngô cũng rất tốt cho sức khỏe. Trong hạt bí ngô có thể cải thiện kháng insulin và giúp ngăn ngừa các bệnh bằng giảm stress oxy hóa hiệu quả đó.

Những công dụng tuyệt vời của hạt bí ngô mang đến cho sức khỏe, tại sao bạn không bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Bạn có thể mua hạt bí ngô bán sẵn trên thị trường để sử dụng. Tuy nhiên nên lựa chọn sản phẩm sạch, không chất bảo quản nhé.