Dấu hiệu nhận biết tiền sản giật khi mang thai là gì?

Ngày đăng: 18.09.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Tiền sản giật khi mang thai vô cùng nguy hiểm, chúng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé. Câu hỏi dấu hiệu nhận biết tiền sản giật khi mang thai là gì là câu hỏi của nhiều chị em đang mang thai cũng như chuẩn bị mang thai. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này!

Dấu hiệu nhận biết tiền sản giật khi mang thai là gì?

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu tiền sản giật khi mang thai sẽ giúp chị em tránh được những nguy hại của vấn đề này tới sức khỏe. Những dấu hiệu báo hiệu sớm tiền sản giật như sau:

Dấu hiệu nhận biết tiền sản giật khi mang thai là gì? 1

– Đau đầu: Hiện tượng đau đầu khi mang thai là một trong những hiện tượng khá thường gặp nhưng lại là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em và thai nhi. Nhưng chị em nên chú ý tới cơn đau đầu của mình, nếu chúng đau kéo dài và nhiều lúc có cảm giác đau không chịu nổi thì đó có thể là dấu hiệu báo hiệu tiền sản giật. Khi có dấu hiệu đau đầu dù là ở cấp độ nào chị em cũng nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có những cách khắc phục kịp thời nhé!

– Dấu hiệu tăng cân đột ngột như tăng khoảng 1 – 2 kg/1 tuần thì các bạn cũng cần chú ý và nên có những theo dõi đặc biệt bởi đây là một trong những dấu hiệu báo hiệu tiền sản giật.

– Đau bụng là một trong những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mà chị em nên chú ý. Những dấu hiệu như khó tiêu, ợ nóng không phải là dấu hiệu của tiền sản giật nhưng nhưng dấu hiệu đau bụng dữ dội kèm theo đau lưng nên đi khám sớm tại những cơ sở y tế chuyên khoa.

Dấu hiệu nhận biết tiền sản giật khi mang thai là gì? 2

– Đau lưng kèm theo các dấu hiệu nôn ơi, chân tay sưng phù thì các bạn cũng nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra.

Đó là những dấu hiệu báo hiệu sớm chứng tiền sản giật mà các bạn nên biết. Hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình và con nhé. Chúc các bạn sức khỏe!